Phong tỏa 18 tầng tòa nhà Flemington

26/06/2021 - 20:46

PNO - Tối 26/6, thông tin với Báo Phụ Nữ TPHCM, ông Nguyễn Trần Bình - Phó chủ tịch UBND quận 11 cho biết, quận đã phong tỏa 18 tầng tháp B cao ốc Flemington (cao ốc Bảo Gia, số 184 Lê Đại Hành) thuộc phường 15 trong ngày 26/6.

Cụ thể, do có ca nghi mắc COVID-19 cư trú tại tầng 9 của tháp B cao ốc Flemington nên quận 11 đã phong tỏa từ tầng 5 đến 22 của tháp này nhằm khử khuẩn, điều tra dịch tễ và đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

“Cao ốc Flemington có thiết kế đặc thù, các khối nhà đều có lối đi riêng độc lập nên chỉ phong tỏa từ tầng 5 đến tầng 22” - ông Nguyễn Trần Bình cho biết.

Theo ông Nguyễn Trần Bình, tầng 5 của tháp B là khu vực của Ban Quản lý tòa nhà, tầng 6 đến tầng 22 là của cư dân cao ốc; còn tầng 1 đến tầng 4 là khối các văn phòng công ty.

“Do khối văn phòng, công ty đều có lối đi riêng không liên quan lối đi của cư dân nên không ảnh hưởng” - ông Nguyễn Trần Bình nhấn mạnh.

Cao ốc Flemington gồm 3 tháp A, B, C với 23 tầng mỗi tháp
Cao ốc Flemington gồm 3 tháp A, B, C cao 23 tầng

Phó chủ tịch UBND quận 11 cho biết, qua điều tra dịch tễ, quận đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cư dân khu vực phong tỏa, với gần 300 mẫu. Riêng tầng 9 nơi có ca nghi nhiễm cũng đã lấy mẫu đơn toàn bộ để xét nghiệm.

“Trên tinh thần đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, quận khoanh vùng rộng để đánh giá tình hình, sau đó tiếp tục các nội dung liên quan về điều tra dịch tễ cũng như thực hiện các bước theo hướng dẫn của ngành y tế” - Phó chủ tịch UBND quận 11 Nguyễn Trần Bình cho biết.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI