Phát hiện nhiều trường hợp tái phạm nồng độ cồn nhiều lần

13/10/2025 - 14:36

PNO - Chỉ trong vài giờ, CSGT phát hiện nhiều trường hợp vi phạm, có người tái phạm nhiều lần, cho thấy tình trạng uống rượu bia rồi lái xe vẫn còn phổ biến.

Tối 12/10, Đội CSGT Bình Triệu (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TPHCM) tổ chức ra quân kiểm tra nồng độ cồn nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM.
Tối 12/10, Đội CSGT Bình Triệu (Phòng CSGT Công an TPHCM) tổ chức ra quân kiểm tra nồng độ cồn, nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM.

Tại chốt kiểm tra trên đường Thủ Khoa Huân (đoạn giao Mỹ Phước – Tân Vạn, phường Hòa Lợi), lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Tại chốt kiểm tra trên đường Thủ Khoa Huân (đoạn giao Mỹ Phước – Tân Vạn, phường Hòa Lợi), lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Trong quá trình kiểm tra phương tiện dừng đèn đỏ, CSGT phát hiện anh L.X.Q. có biểu hiện không tỉnh táo, đứng không vững. Kết quả kiểm tra cho thấy anh Q. có nồng độ cồn 0,221 mg/l khí thở.
Trong quá trình kiểm tra phương tiện dừng đèn đỏ, CSGT phát hiện anh L.X.Q. có biểu hiện không tỉnh táo, đứng không vững. Kết quả kiểm tra cho thấy anh Q. có nồng độ cồn 0,221 mg/l khí thở.

Tuy nhiên, khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ, người này liên tục gây khó dễ, viện nhiều lý do khiến việc xử lý kéo dài. Sau nhiều cuộc gọi phàn nàn với người thân, anh Q. mới chấp nhận ký biên bản vi phạm. Anh Q. cho biết mình “chỉ uống vài lon bia với bạn” trước khi chở sầu riêng về cho vợ bán. “Tôi không xuất trình được giấy tờ là do quên mật khẩu VNeID, chứ không phải không có”, anh Q. phân trần.
Tuy nhiên, khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ, người này liên tục gây khó dễ, viện nhiều lý do khiến việc xử lý kéo dài. Sau nhiều cuộc gọi phàn nàn với người thân, anh Q. mới chấp nhận ký biên bản vi phạm. Anh Q. cho biết mình “chỉ uống vài lon bia với bạn” trước khi chở sầu riêng về cho vợ bán. “Tôi không xuất trình được giấy tờ là do quên mật khẩu VNeID, chứ không phải không có” - anh Q. phân trần.

Tại chốt, anh T.V.T., công nhân công trình gần đó, cũng bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn 0,687 mg/l khí thở. Anh T. cho biết chỉ “uống vài lon bia” với đồng nghiệp trước khi về nhà. “Trước đây tôi từng bị trừ 4 điểm trên giấy phép lái xe do vi phạm nồng độ cồn. Giờ lại vi phạm nữa, chắc bị trừ hết điểm mất rồi”, anh T. buồn rầu nói.
Tại chốt, anh T.V.T., công nhân công trình gần đó, cũng bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn 0,687 mg/l khí thở. Anh T. cho biết chỉ “uống vài lon bia” với đồng nghiệp trước khi về nhà. “Trước đây tôi từng bị trừ 4 điểm trên giấy phép lái xe do vi phạm nồng độ cồn. Giờ lại vi phạm nữa, chắc bị trừ hết điểm mất rồi” - anh T. buồn rầu nói.

Anh T. bị trừ 4 điểm trong giấy phép lái xe vào trước đó vì vi phạm nồng độ cồn.
Anh T. bị trừ 4 điểm trong giấy phép lái xe trước đó vì vi phạm nồng độ cồn, nay lại tái phạm.

Cùng bị xử lý là anh N.H.K. (32 tuổi), người điều khiển xe chở bạn trong tình trạng say xỉn, nồng độ cồn đo được 0,623 mg/l khí thở.
Cùng bị xử lý là anh N.H.K. (32 tuổi), người điều khiển xe chở bạn trong tình trạng say xỉn, đứng không vững khi dừng đèn đỏ.

nồng độ cồn đo được 0,623 mg/l khí thở. Anh K. liên tục xin tha, cho biết “vài tháng trước cũng bị phạt vì lỗi tương tự và đang bị tạm giữ giấy phép lái xe”.
Nồng độ cồn đo được của anh K. là 0,623 mg/l khí thở. Anh K. liên tục xin tha, cho biết: “Vài tháng trước cũng bị phạt vì lỗi tương tự và đang bị tạm giữ giấy phép lái xe”.

“Nhà tôi gần đây, chỉ chạy ra mua thuốc rồi về, không ngờ lại gặp chốt kiểm tra”, anh K. nói.
“Nhà tôi gần đây, chỉ chạy ra mua thuốc rồi về, không ngờ lại gặp chốt kiểm tra” - anh K. nói.

Anh T.V.T đang chở bạn đi công việc thì bị CSGT dừng xe kiểm tra
Anh T.V.T đang chở bạn đi công việc, bị CSGT dừng xe kiểm tra phát hiện có nồng độ cồn 0,062 mg/l khí thở.

Anh T.V.T cho biết đã uống bia từ trưa, sau khi ngủ một giấc dậy chạy
Anh T.V.T cho biết đã uống bia từ trưa, sau khi ngủ một giấc dậy chạy xe và bất ngờ khi trong người vẫn còn nồng độ cồn, dù ở mức thấp.

Hầu hết người vi phạm nồng độ cồn đều không mang giấy phép lái xe (bản giấy) khi đi đường, nhưng khi
Hầu hết người vi phạm nồng độ cồn đều không mang giấy phép lái xe (bản giấy) khi đi đường, nhưng khi xuất trình bằng VNeID lại gặp lỗi do điện thoại hết pin, quên mật khẩu, không mạng di động,... khiến CSGT mất nhiều thời gian khi xử lý vụ việc.

Chỉ trong vài giờ kiểm tra, Đội CSGT Bình Triệu đã phát hiện 8 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tất cả đều bị tạm giữ phương tiện.
Chỉ trong vài giờ kiểm tra, Đội CSGT Bình Triệu đã phát hiện 8 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tất cả đều bị tạm giữ phương tiện.

Bên cạnh việc lập chốt cố định, lực lượng CSGT còn tổ chức tuần tra lưu động để kịp thời phát hiện, ngăn chặn người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia lưu thông trên đường, đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian diễn ra Đại hội.
Bên cạnh việc lập chốt cố định, lực lượng CSGT còn tổ chức tuần tra lưu động để kịp thời phát hiện, ngăn chặn người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia lưu thông trên đường, đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian diễn ra Đại hội.

Phòng CSGT Công an TPHCM cho biết, trong 2 ngày ra quân (12 và 13/10), lực lượng chức năng đã phát hiện xử lý 1.141 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn.

Nguyễn Văn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI