Phà Cát Lái nối TPHCM - Đồng Nai hoạt động bình thường, không bị ngừng

01/04/2020 - 23:01

PNO - Tối 1/4, Sở GTVT TPHCM ký văn bản hóa tốc, thông báo vẫn duy trì hoạt động phà Cát Lái để phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển của người dân.

Theo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM, việc duy trì hoạt động của phà Cát Lái nối giữa TPHCM và tỉnh Đồng Nai nhằm đảm bảo lưu thông hàng hóa và nhu cầu đi lại của công nhân đến làm việc tại các cơ sở sản xuất (đặc biệt là các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, cụm cảng biển...) của hai địa phương.

Phà Cát Lái không tạm dừng hoạt động như dự kiến
Phà Cát Lái sẽ không phải tạm dừng hoạt động như thông báo trước đó của Sở GTVT TPHCM

Sở GTVT TPHCM cũng yêu cầu đơn vị quản lý phà, người dân đi lại trên phà chú ý hạn chế tiếp xúc, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách giữa hai người tối thiểu 2m; đồng thời, phà không chở quá 50% sức chứa để đảm bảo an toàn cho người dân, tránh lây lan dịch bệnh.

Trước đó, Sở GTVT TPHCM có thông báo sẽ tạm ngưng hoạt động tuyến phà Cát Lái từ 22g ngày 1/4 đến hết ngày 15/4.

Đối với phà Bình Khánh (nối huyện Nhà Bè và Cần Giờ, TPHCM) vẫn tiếp tục duy trì hoạt động để phục vụ cho công nhân và người lao động tại huyện Cần Giờ và các khu công nghiệp, cũng như đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho huyện này. Tuy nhiên, hành khách đi trên phà bắt buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Minh Thanh

 
TIN MỚI