Những món dưới 20.000 đồng ăn giờ nào cũng ngon ở Sài Gòn

14/07/2020 - 08:22

PNO - Bánh đúc, xôi mặn, bánh mì... đều có giá dưới 20.000 đồng và thuộc danh sách món ăn giờ nào cũng ngon.

Bánh mì
Bánh mì Sài Gòn từng được rất nhiều tạp chí danh tiếng tôn vinh. Bánh mì Sài Gòn có khá nhiều loại nhân. Từ đơn giản như bánh mì chả, pa tê, đến cá hộp, heo quay, bò xào, gà nướng... Tùy từng loại nhân và cửa hàng mà bánh mì có giá từ 12.000 đồng một ổ. Gợi ý các xe bánh mì trứ danh Sài Gòn như: Bánh mì thịt nướng hẻm 137 Nguyễn Trãi; Bánh mì Bảy Hổ đường Huỳnh Khương Ninh, quận 1; Bánh mì Huỳnh Hoa đường Lê Thị Riêng, quận 1...
xôi
Xôi mặn có khá nhiều thành phần ăn kèm như chả lụa, pa tê, chà bông (ruốc), lạp xưởng, hành phi. Bạn có thể tìm thấy nhiều xe xôi mặn ở các con đường của TPHCM, nhưng truyền tai nhau nhiều nhất là xôi "nhà xác" (409 Trần Phú, Phường 7, quận 5); xôi gà Bà Chiểu (318/1 đường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh); xôi Bùi Thị Xuân (111 Bùi Thị Xuân, quận 1)...
Bánh đúc

Quán bánh đúc nóng nhắc là nhớ của Sài Gòn tọa lạc tại địa chỉ 11 Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh. Dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều nhưng quán bánh đúc này vẫn có vị trí nhất định trong lòng thực khách. Ngoài ra, bạn có thể thử món ăn này tại bánh đúc Bà Già (76 Cửu Long, phường 15, quận 10); Hai bà mập (18 Lê Thúc Hoạch, quận Tân Phú)...

cút chiên bơ
Xiên nướng có thành phần và nguyên liệu từ các loại rau, củ, trái đến thịt, cá, hải sản và nội tạng động vật (heo, gà, chim cút). Mỗi nguyên liệu có một hương vị riêng và đều dễ dàng kết hợp với cơm, bún, bánh mì... Giá các loại xiên que từ 10.000 đồng. Địa chỉ tham khảo các quán cút nướng trên đường Đồng Nai, quận 10; Xiên Khè (Thành Thái, quận 10), các quán xiên và lẩu đường Nguyễn Tri Phương, quận 10...
cút chiên bơ
Cút chiên bơ, cút chiên nước mắm thu hút thực khách với vị thơm, béo của món ăn được chiên ngập dầu; của thịt cút tươi ngon được xử lý kỹ và tẩm ướp ngon miệng. Ngoài ra, món ăn còn gây nghiện với phần nước sốt chấm bánh mì, rau chua ngọt dọn cùng. Địa chỉ tham khảo: cút nướng Cô Năm (54 Đồng Nai, quận 10); cút nướng Cô Oanh (212 Tô Hiến Thành, quận 10); cút nướng Bà Hạt (Hẻm 504 Bà Hạt, quận 10)...
súp cua
Khi mới du nhập vào Việt Nam, súp cua chỉ được phục vụ tại các nhà hàng lớn. Sau này do dễ ăn, dễ chế biến, nguyên liệu dễ tìm, món ăn dần có mặt ở các quán ăn nhỏ rồi lan ra các hàng gánh ven đường. Súp cua có các thành phần cơ bản là thịt cua, trứng, nấm tuyết... Độ sệt của món ăn nhờ bột năng. Tuy nhiên, để hút khách, một số hàng quán biến tấu thêm một vài nguyên vật liệu như óc heo, trứng vịt bắc thảo... Súp cua Hạnh, súp cua Chợ Thiếc, súp cua Nhà thờ Đức Bà... là những hàng quán được nhiều người biết đến.
Cháo mực khô
Cháo mực thường được nấu từ mực khô, gạo và một ít huyết heo. Khi bán cho khách, chủ quán sẽ gia giảm với một ít gừng tươi xắt lát để tăng độ ấm, giảm cái lạnh của loại hải sản này. Một phần cháo có giá khoảng 15.000-20.000 đồng. Địa chỉ: 10 Phó Đức Chính, quận 1 hay đoạn ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm - Nguyễn Văn Thủ, quận 1. 
Takikoyaki
Takoyaki hay còn được gọi là bánh bạch tuộc là món ăn bình dân thường xuất hiện ở trên đường phố và các lễ hội của Nhật. Món bánh có hình cầu với phần vỏ là bột gạo, nhân bạch tuộc nướng trong chảo takoyaki. Một hộp takoyaki khoảng 5-6 cái có giá 20.000 đồng. Bạn có thể thưởng thức món này tại các Aeon Mall, 379 Tùng Thiện Vương , phường 11, quận 8; 378 Trần Hưng Đạo, phường 2, quận 5... 
cá viên chiên
Các loại cá viên, bò viên... luôn có sức hút nhất định với nhiều đối tượng khách. Trong đó, có hai điểm bán món ăn này được nhiều người biết đến là  ngã ba Cách Mạng Tháng 8 - Bùi Thị Xuân, quận 1 và tại quán kem nhãn Chú Tám (chợ Đa Kao, quận 1). Các xiên cá/bò/tôm chiên có giá từ 10.000 đồng. 
sdwfw
Các loại xôi 7 màu, xôi bắp hay xôi trái cây (xôi mít, xôi xoài, xôi sầu riêng)... ăn kèm muối đậu (phộng), dừa bào được bán nhiều vào buổi sáng và từ xế chiều đến khuya. Bạn có thể tìm thấy các xe xôi 7 màu trên đường Lý Chính Thắng (gần vòng xoay Dân Chủ). 
trái caây ngâm, laắc
Các loại trái cây tươi, trái cây ngâm (cà na, me, xoài), trái cây lắc (xoài, cóc, cà na...) thường được bày bán trên các xe đẩy tại một điểm hay đẩy dạo các con đường lớn, nhỏ của TP.HCM. Mỗi loại/ly hay miếng trái cây có giá từ 10.000 đồng. Địa chỉ mua một vài xe trái cây quen thuộc đường Nguyễn Đình Chiểu (đoạn gần trường Đại học Kinh Tế, và gần ngã tư Cách Mạng Tháng 8...)...
đậu hủ
Đậu hủ nước đường hay đậu hủ dùng kèm nhiều loại topping là món ăn xế nhẹ nhàng và quen thuộc của người Sài Gòn. Món ăn có độ ấm, nóng của những muỗng đậu hủ non mềm; vị ngọt của đường; cay thơm của gừng và béo ngậy của nước cốt dừa. Địa chỉ tham khảo: 246 Cống Quỳnh, quận 1;  136/05 Trần Quang Diệu, quận 3; 133 Đinh Tiên Hoàng, quận 1...

Uyên Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI