Nhóm giang hồ cầm đầu đường dây đánh bạc thủ súng đạn đi đòi nợ con bạc

14/12/2022 - 14:08

PNO - Nhóm cầm đầu đường dây tổ chức đánh bạc là các giang hồ cộm cán và luôn thủ súng đạn, di chuyển xe xịn để đi đòi nợ các con bạc.

Ngày 14/12, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TPHCM cho biết, đơn vị đang tạm giữ với Cao Nguyễn Thiên Hữu (sinh năm 1992), Ngô Vinh Quang (sinh năm 1991), Hồ Chí Phúc (sinh năm 1991, cùng ngụ TP. Thủ Đức, TPHCM) và Nguyễn Thị Kim Huệ (sinh năm 1982, ngụ quận 4, TPHCM) cùng nhiều đối tượng khác để điều tra về hành vi “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an.
Nhóm đối tượng tại cơ quan công an

Theo điều tra, tháng 8/2022, trinh sát Phòng PC02, Công an TPHCM phát hiện một đường dây tổ chức cờ bạc dưới hình thức giao trang mạng cá độ bóng đá ở TPHCM và các nhiều tỉnh giáp ranh như: Bình Dương, Long An, Tiền Giang…nên đeo bám.

Ngày 10/12, Phòng PC02 đã triển khai 8 tổ công tác bắt giữ Hữu, Quang, Phúc, Huệ cùng nhiều người khác. Qua khám xét, công an thu giữ nhiều tài liệu tang vật phục vụ cho việc đánh bạc, tổ chức đánh bạc, xe ô tô, nhiều súng đạn.

Qua điều tra, Công an xác định Hữu và Quang dương tính ma túy. Trong đó, Hữu có vai trò tổ chức điều hành đường dây. Quang từng có tiền án về tội tổ chức đánh bạc, là đối tượng mới ra tù trong băng nhóm “Vũ bông hồng” có với vai trò tổ chức và đòi nợ con bạc. Phúc từng có tiền sự về hành vi “gây rối trật tự công cộng” có vai trò là đại lý cấp dưới. Còn Hệ có vai trò tổ chức đường dây đánh bạc.

Bước đầu, nhóm này khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, tháng 9/2022, Hữu cấu kết các đối tượng tổ chức đánh bạc, xin được làm đại lý, lấy các trang mạng tổng cắt thành trang mạng nhỏ hơn để giao cho đại lý cấp dưới và trang đánh bạc giao thẳng cho các con bạc. Sau đó, Hữu lôi kéo, móc nối nhiều đối tượng cờ bạc, có tiền án tiền sự cấu kết chặt chẽ với nhau để tham gia đường dây.

 

Súng đạn thu giữ.
Súng đạn thu giữ

Trong đó có Quang mới ra tù trong băng nhóm “Vũ bông hồng” là người giúp sức trong việc hoạt động cờ bạc. Quang có nhiệm vụ đòi nợ, bảo kê, tranh giành địa bàn cờ bạc, trang bị súng quân dụng, vũ khí nóng để uy hiếp, đe dọa, đòi nợ kiểu “xã hội đen” khi các con bạc thiếu nợ tiền giao trang.

Nhằm đối phó với công an, nhóm liên lạc qua mạng xã hội, giao dịch qua nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau. Số tiền thu lợi bất chính hàng chục tỷ đồng được dùng để sử dụng ma túy bay lắc, mua sắm xe ô tô hạng sang để vừa đi ăn chơi, vừa thu hồi nợ.  Không chỉ tổ chức cho các con bạc mà các đối tượng cũng tự lấy các trang mạng để sát phạt cá độ bóng đá trong mùa World Cup.

Xe ô tô của nhóm thu giữ.
Xe ô tô của nhóm thu giữ

Công an TPHCM cho biết, giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022 đang bước vào những trận đấu cuối cùng. Thời điểm này, các đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc hoạt động càng sôi nổi, Công an TPHCM sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh mạnh với các loại tội phạm nói chung và tội phạm liên quan đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới mọi hình thức. 

Thiên Hùng 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI