Nhiều trường hợp tử vong vì chủ quan không tiêm phòng sau khi bị chó cắn

26/03/2021 - 16:13

PNO - Sau một tháng bị chó cắn, nam thanh niên phải nhập viện điều trị vì mệt mỏi, sợ nước, sợ gió... nhưng đã tử vong.

Ngày 26/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận hai trường hợp tử vong do bệnh dại.

Theo đó, anh N.Đ.H. (20 tuổi, trú thôn 6B, xã Ea Wy, huyện Ea H’leo) bị chó nhà hàng xóm cắn ngón tay cái và ngón trỏ khoảng 1 tháng trước nhưng không đi tiêm phòng bệnh dại. Sau đó, con chó này bỗng lăn ra chết.

Đến ngày 20/3, anh H. xuất hiện các triệu chứng như: mệt mỏi, ăn uống kém, biểu hiện sợ gió, sợ nước, sợ ánh sáng...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 22/3, bệnh nhân được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu. Anh H. được bác sĩ chẩn đoán theo dõi bệnh dại lên cơn, nhiễm trùng không rõ tiêu điểm. Đến khoảng 22g cùng ngày, người nhà xin chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM. Tuy nhiên, sáng 23/3, anh H. đã tử vong.

Trường hợp thứ hai là người đàn ông 40 tuổi (trú xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), bị một con chó nhỏ cắn cách đây khoảng 2 tháng nhưng cũng không đi tiêm phòng.

Đến ngày 11/3, bệnh nhân được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên trong tình trạng không ăn uống được, sợ gió, sợ nước, sợ ánh sáng, kích thích và được các bác sĩ chẩn đoán theo dõi bệnh dại.

Sau đó, người nhà chuyển bệnh nhân đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM và ngày 12/3 xin xuất viện vì bệnh nặng. Bệnh nhân tử vong vào chiều cùng ngày.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI