Nhiều chuyến tàu bị hủy để cứu một chú rùa

14/08/2022 - 07:11

PNO - Các dịch vụ đường sắt đến thành phố Cambridge (Anh) đã phải tạm dừng để giải cứu một con rùa khổng lồ đi lạc vào đường ray.

 

Bức ảnh Diane Akers chụp Clyde trên đường ray - ẢNH: BBC
Bức ảnh Diane Akers chụp Clyde trên đường ray - Ảnh: BBC

Con rùa có tên Clyde, được phát hiện đang lang thang trên khu vực đường sắt gần nhà ga ở Cambridge. Tuy nhiên, các nhân viên đường sắt đã bỏ qua điều này. Mãi đến khi một hành khách phát hiện con vật trên một con đường phía đông bắc thị trấn Thetford, Norfolk, cô đã lập tức báo động.

Diane Akers đã đăng một bức ảnh lên Twitter để thông báo cho các nhà điều hành đường sắt và mong thông tin của mình không quá muộn. Sau đó, cô cũng đến tận nhà ga để báo cho nhân viên đường sắt ở đó.

Nhà điều hành đã ra lệnh tạm dừng nhiều chuyến tàu để đảm bảo an toàn cho đến khi giải cứu thành công Clyde. Sự cố khiến bốn tuyến đường sắt bị ảnh hưởng, với hai chuyến tàu bị hủy, một chuyến tàu bị chậm hơn 20 phút so với kế hoạch.

Con rùa đã trốn khỏi nhà của mình ở Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển Swallow Aquatics, thuộc làng East Harling, Norfolk. Clyde đã sống tại trung tâm vài năm. 

Tú Quyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI