Nhân viên vệ sinh nhặt được 2,4 tỷ đồng trên máy bay

16/09/2022 - 12:57

PNO - Mới đây, một nhân viên của VIAGS (Công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) đã nhặt được và trả lại số tiền gần 2,4 tỷ đồng cho một hành khách bỏ quên trên máy bay.

Thông tin từ Vietnam Airlines, hôm 15/9, trong quá trình phục vụ chuyến bay VN240 từ TPHCM đi Hà Nội, anh Nguyễn Mạnh Đông, nhân viên vệ sinh máy bay, đội Dịch vụ trên tàu, Trung tâm Phục vụ sân đỗ của VIAGS Nội Bài đã phát hiện 1 vali tại hộc hành lý.

Anh Đông đã khẩn trương thực hiện các bước về quản lý tài sản bỏ quên, kịp thời bàn giao cho bộ phận liên quan để trả lại hành khách. VIAGS sau đó đã phối hợp với khách, kiểm tra trong vali có tổng số tiền, tài sản trị giá 2,4 tỷ đồng. Hành khách vui mừng nhận bàn giao lại tài sản và cảm ơn các nhân viên VIAGS.

Công ty đã khen thưởng anh Đông khi Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Công ty đã khen thưởng anh Đông khi "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" - Ảnh: VNA

Được biết, làm việc từ năm 2014 đến nay, anh Đông thường xuyên nhặt được tài sản có giá trị mà khách bỏ quên như điện thoại, máy tính bảng, laptop, tiền mặt… và bàn giao lại cho bộ phận chuyên môn trao trả hành khách. Tổng tài sản anh Đông nhặt được và trả lại khách từ năm 2018 đến nay ước tính là gần 3 tỷ đồng.

"Việc nhặt được tài sản bỏ quên trên máy bay và trả lại hành khách là nghiệp vụ thường xuyên của VIAGS. Các tài sản ngay khi phát hiện bị bỏ quên trên máy bay sẽ được xử lý, bảo quản theo những quy trình chặt chẽ. Để tránh bỏ quên tài sản, sau khi máy bay hạ cánh, đèn hiệu cài dây an toàn đã tắt, hành khách lưu ý kiểm tra kỹ ngăn hành lý và túi ghế phía trước", đại diện Hãng hàng không Vietnam Airlines thông tin.

Quốc Thái

 

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI