Nhân viên khách sạn tại Yên Bái dương tính với SARS-CoV-2, là F1 của đoàn chuyên gia Ấn Độ

27/04/2021 - 07:53

PNO - Một nhân viên tại khách sạn Yên Bái tiếp xúc với đoàn Ấn Độ có 4 ca mắc COVID-19 vừa được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sở Y tế Yên Bái vừa có thông cáo về một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Theo đó, trường hợp này là F1, là nhân viên Khách sạn Như Nguyệt 2 - nơi cách ly của đoàn chuyên gia Ấn Độ có 4 ca mắc COVID-19.

 

Nhân viên khách sạn Như Nguyệt 2 dương tính với virus SARS-CoV-2
Nhân viên Khách sạn Như Nguyệt 2 dương tính với virus SARS-CoV-2

 

Ngày 26/4, Sở Y tế tỉnh Yên Bái tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 4 cho 7 trường hợp F1 của các bệnh nhân 2.786, 2.811, 2.812, 2.831 và lấy mẫu lần 2 cho một trường hợp F1 là nhân viên khách sạn, một cán bộ y tế tại khu cách ly tập trung Khách sạn Như Nguyệt 2.

Trường hợp dương tính là nam giới, 63 tuổi, nhân viên khách sạn, có tiếp xúc với đoàn chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh từ ngày 18/4, trong đoàn đã có 4 ca dương tính trước đó. Trường hợp này đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt từ ngày đầu tiếp xúc với đoàn chuyên gia tại khách sạn.

Ca dương tính trên đã được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Sở Y tế đã tiến hành vệ sinh, khử khuẩn, thu gom, xử lý chất thải tại phòng cách ly và những khu vực liên quan đảm bảo đúng quy trình, quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Sở cũng gửi mẫu xét nghiệm về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và báo cáo Bộ Y tế để công bố ca bệnh theo quy định.

Hiện nay, 7 người Ấn Độ còn lại và 1 cán bộ y tế tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2.

Theo Sở Y tế Yên Bái, người dân không nên hoang mang, lo lắng; tuy nhiên cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, không chủ quan, lơ là trước diễn biến còn hết sức phức tạp của dịch COVID-19.

Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI