Người đàn ông Trung Quốc cứu bé gái khỏi thang cuốn, bị buộc tội "bàn tay không đứng đắn"

30/09/2022 - 19:40

PNO - Một người đàn ông ở Trung Quốc đã cứu một cô bé sắp rơi khỏi mép thang cuốn sau khi bé này bị mắc kẹt được khen ngợi vì đã kéo em đến nơi an toàn. Tuy nhiên, sau khi đoạn phim video về cuộc giải cứu xuất hiện, một số người dùng mạng đã cáo buộc người đàn ông "chạm vào mông cô gái" trong cuộc giải cứu.

Theo thông tin được báo chí địa phương đăng tải, vụ việc xảy ra vào chiều 23/9 tại trung tâm mua sắm Thượng Hải. Khi đó, người đàn ông tên Ding đang đi shopping thì nhìn thấy một bé gái khoảng 5 tuổi đang bám vào mép ngoài của thang cuốn đang chuyển động.

Bé gái này bị mắc kẹt trong một khoảng trống giữa lan can và một tấm kính. Khi đó bé bị treo lủng lẳng ở độ cao đáng kể so với sàn nhà bên dưới mà không thể thoát ra được.

Nhìn thấy em nhỏ sắp ngã, Ding đã giúp kéo cô bé và sau đó có thêm một người nữa đến hỗ trợ giúp đưa em đến nơi an toàn. Trong khi nâng cô gái qua mép thang cuốn, anh đặt một tay lên phía sau cẳng chân và mông dưới của cô bé để hỗ trợ trọng lượng của cô và giữ cánh tay của cô bằng tay còn lại để nâng người em lên.

Trong thời điểm đó, Ding được khen ngợi và xem như người hùng. Tuy nhiên, sau khi đoạn clip về cuộc giải cứu được lan truyền trên mạng xã hội, một số người đã đặt câu hỏi về hành động của Ding và buộc tội anh “chạm vào mông của cô bé”.

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã cứu một cô gái sắp rơi khỏi thang cuốn đã bị những kẻ gian mạng buộc tội mò mẫm cô ấy một cách không phù hợp, nhưng đã được công chúng bảo vệ. Ảnh: SCMP composite
Một người đàn ông ở Trung Quốc đã cứu một bé gái sắp rơi khỏi thang cuốn đã bị nhiều người trên mạng xã hội chỉ trích không phù hợp

“Đó là một hành động tốt để cứu người. Nhưng chạm vào nơi nhạy cảm của con gái có thích hợp không?",  một người đã viết trên Weibo.

"Bạn không thấy có điều gì đó sai trái với nơi anh ấy đặt tay của mình không?" một người dùng khác đã đặt câu hỏi.

Tuy nhiên, nhiều người đã ủng hộ và khen ngợi hành động của anh. “Anh ấy là một anh hùng. Các "chiến binh bàn phím", hãy để anh ta yên! Đừng để những người khác cảm thấy thất vọng", một người nói.

“Tôi không nghĩ Anh Ding đặt tay vào một nơi không thích hợp. Trong tình huống nguy cấp, nếu anh này không dang tay cứu cô gái thì có lẽ cô ấy đã mất mạng ”, thêm một người bình luận. Một người khác nói: "Đối với những người đã chỉ trích Ding, tôi muốn hỏi bạn - cái nào quan trọng hơn - cứu mạng một người hay đặt bàn tay của bạn vào đúng chỗ?".

Chia sẻ với báo chí, Ding nói rằng anh cảm thấy thất vọng trước những lời buộc tội và cho biết một số người cũng đã lên án anh vì "đi quá chậm đến hiện trường. “Lần sau, nếu gặp trường hợp tương tự, có thể tôi sẽ chần chừ một giây, cân nhắc xem mình có nên đến giải cứu hay không”, anh nói.

Vào năm 2021, một người đàn ông ở đông nam Trung Quốc đã bị tấn công trên mạng sau khi bị buộc tội "chạm vào mông của một bé gái 10 tuổi" khi anh ta cố gắng cứu cô bé sau khi cô bé mắc kẹt trong một vết nứt trên cửa.

Người đàn ông đã giải cứu cô bằng cách nhấc chân cô lên và đẩy cơ thể cô qua vết nứt sang phía bên kia. Người dùng internet buộc tội anh này đặt tay lên mông cô gái trong khi giúp cô đến nơi an toàn.

Thảo Nguyễn (theo SCMP)

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI