Nghĩa tình khu phố - hoạt động mang niềm vui đến cho người khó khăn, bệnh tật mỗi ngày

10/09/2025 - 21:32

PNO - 100 phần quà, 300 suất ăn vừa được trao tặng cho người dân khó khăn, bệnh tật tại khu phố 46, phường Đông Hưng Thuận.

Tối 10/9, khu phố 46, phường Đông Hưng Thuận, TPHCM đã tổ chức chương trình trao tặng 100 phần quà và 300 suất ăn miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần lan tỏa tinh thần sẻ chia, gắn kết cộng đồng. Mỗi phần quà trị giá khoảng 200.000 đồng, bao gồm gạo, trứng và các nhu yếu phẩm thiết yếu, được các nhà hảo tâm đóng góp.

Chiều muộn, ông Lê Thành Hiệp (66 tuổi) dẫn theo cháu ngoại 5 tuổi đến tham gia chương trình tại văn phòng khu phố. Ông cho biết, mình không còn đi làm thuê được do tuổi cao, nên ở nhà phụ giữ cháu cho con gái và vợ yên tâm bán quán cơm.

Ôm túi quà nặng trĩu, ông Hiệp xúc động: “Tôi thấy vui, ấm lòng, vì khu phố luôn quan tâm và dành tặng những phần quà yêu thương đến những gia đình khó khăn, người già yếu, bệnh tật trên địa bàn”.

Ông Mai Thuận - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban điều hành khu phố 46 - tặng quà đến cho người dân khó khăn, bệnh tật
Ông Mai Thuận - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban điều hành khu phố 46 - tặng quà đến cho người dân khó khăn, bệnh tật

Chung niềm vui đó, bà Hoắc Thục Trân (67 tuổi) ngồi trên chiếc xe lăn cũng đến tham gia chương trình từ rất sớm. Bà mất một chân do biến chứng của bệnh tiểu đường. Để trang trải cuộc sống, tiền thuê phòng trọ và tiền thuốc men, bà cố gắng đi bán vé số với thu nhập hơn 100.000 đồng/ngày.

Bà Trân cảm động nói: “Cuộc sống khó khăn nên mọi tấm lòng, sự sẻ chia của các nhà hảo tâm, khu phố dù ít dù nhiều cũng rất quý. Bao gạo này, một mình tôi có thể ăn cả tháng mới hết”.

Bà con vui mừng khi nhận được nhiều phần quà chia sẻ yêu thương từ khu phố và các tổ chức chính trị xã ho65o
Bà con vui mừng khi nhận được nhiều phần quà chia sẻ yêu thương từ khu phố và các tổ chức chính trị xã hội

Song song với việc trao quà, bếp ăn khu phố còn tổ chức nấu 300 suất ăn miễn phí bao gồm bánh canh và cháo để phát cho người dân. Chị Phạm Thị Kim Thúy - người phụ trách bếp ăn khu phố - cho biết: "Để chuẩn bị những suất ăn này, mình cùng các thành viên, chủ yếu là hội viên phụ nữ, đã có mặt từ 10g00 để sơ chế nguyên liệu và nấu liên tục trong nhiều giờ, đảm bảo những phần ăn đến tay người dân vẫn còn ấm".

Khu phố tổ chức trao các suất ăn
Khu phố tổ chức trao các suất ăn yêu thương đến bà con nhân dân trên địa bàn

300 suất ăn đã được trao tại chương trình
300 suất ăn đã được trao tại chương trình

Ông Mai Thuận - Bí thư Chi bộ, trưởng Ban điều hành khu phố 46 - cho biết: “Trước đó, ngày 7/9, phường đã nấu và tặng 300 suất bánh canh cua cho người dân. Ngoài ra, với mô hình “Niềm vui mỗi ngày”, bếp ăn khu phố tiếp nhận thịt heo từ các nhà hảo tâm, sơ chế và phát tặng bà con trung bình từ 20 - 60 phần thịt mỗi ngày để bà con mang về chế biến món ăn.

Bếp còn “đỏ lửa” liên tục 2 lần/tuần với khoảng 200 - 300 suất ăn để tặng bà con khó khăn, thường xuyên vận động, tổ chức các hoạt động tặng quà, gạo và nhu yếu phẩm cho các gia đình. Hoạt động này đã được duy trì từ nhiều năm nay, hy vọng mang đến niềm vui cũng như chia sẻ phần nào khó khăn với bà con”.

Những phần ăn vẫn còn ấm khi trao đến tay ngưởi dân
Những phần ăn vẫn còn ấm khi trao đến tay người dân

Bà Trần Thị Huyền Thanh - Bí thư Đảng ủy phường Đông Hưng Thuận - nhấn mạnh: “Các hoạt động chia sẻ yêu thương của khu phố 46 đã khẳng định sự bền bỉ, cố gắng để có thể duy trì liên tục những hoạt động ý nghĩa này của Chi bộ, Ban điều hành và các đoàn thể khu phố. Tôi hy vọng bà con nhân dân khu phố sẽ tiếp tục đồng hành, sẻ chia và nỗ lực vươn lên mỗi ngày”.

Thiên Ân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI