Nghệ sĩ Châu Thanh 'trình làng' hậu duệ

18/11/2014 - 09:05

PNO - PNO - Sau gần 30 năm không còn đứng chung sàn diễn, cặp đào kép nổi tiếng một thời ở đoàn cải lương Cao Nguyên: Tuấn Kiệt - Ngọc Huyền sẽ tái ngộ trong chương trình Em không thể quên, diễn ra tại phòng trà Nam Quang tối 21/11.

Nghe si Chau Thanh 'trinh lang' hau due
Vợ chồng nghệ sĩ Châu Thanh và hai cô con gái

Tuấn Kiệt là tên của nghệ sĩ Châu Thanh trong thời gian đầu đến với sân khấu cải lương cho đến trước khi anh về đoàn cải lương Trung Hiếu (khoảng năm 1985). Cô đào Ngọc Huyền cũng chính là bà xã của anh. Sau này, để tránh trùng tên với nghệ sĩ Ngọc Huyền nên chị đổi nghệ danh thành Ngọc Huyền Châu.

Trong đêm diễn, gia đình Châu Thanh gồm hai vợ chồng, hai cô con gái - Châu Ngọc Tiên, Châu Ngọc Linh và cậu con trai út Châu Bảo sẽ cùng thể hiện bài ca cổ Nước mắt mẹ hiền.

Đây cũng là chương trình để vợ chồng nghệ sĩ Châu Thanh giới thiệu “hậu duệ” của mình - Châu Ngọc Linh, Châu Ngọc Tiên, đồng thời chính thức đánh dấu thời điểm “chạm ngõ” nghệ thuật chuyên nghiệp của hai cô con gái.

Nghe si Chau Thanh 'trinh lang' hau due
Châu Ngọc Tiên và Châu Ngọc Linh

Cả hai chị em đều thừa hưởng khả năng ca diễn cải lương của cha mẹ nhưng lại chọn cho mình những hướng đi khác nhau trong nghệ thuật. Châu Ngọc Linh lên sân khấu từ lúc mới 3 - 4 tuổi. Lớn hơn một chút cô chọn cho mình dòng nhạc mang âm hưởng dân ca, trữ tình thay vì nối nghiệp cải lương. Sau một thời gian tạm chia tay với việc ca hát để lập gia đình và chăm sóc con cái, Châu Ngọc Linh quyết định quay trở lại sân khấu bên cạnh cô em gái Châu Ngọc Tiên.

Vừa tốt nghiệp PTTH và hiện đang theo học thanh nhạc, từ nhỏ Châu Ngọc Tiên đã thể hiện sở trường ở thể loại nhạc trẻ và tham gia khá nhiều phong trào ca hát ở các CLB, trường học…

Ngoài các thành viên gia đình nghệ sĩ Châu Thanh, minishow Em không thể quên sẽ có sự góp mặt của Chế Thanh, Quách Tuấn Du, Lưu Chí Vĩ, Minh Luân, Nhật Quốc, Tấn Quốc, NS hài Hồng Tơ, Kim Bảo, Thu Trang, Tiến Luật…

THẢO VÂN

 
TIN MỚI