Nếu không có vợ, anh làm gì được như hôm nay

16/03/2023 - 10:50

PNO - Rất nhiều cặp đôi nhìn có vẻ lệch nhau. Người ngoài thường không hiểu vì sao người "kèo trên" lại nể nang người "kèo dưới" đến vậy.

 

Cô đã giúp anh có cơ hội quan trọng trong sự nghiệp (ảnh minh họa)
Cô đã giúp anh có cơ hội quan trọng trong sự nghiệp (ảnh minh họa)

"Trời ơi, chồng cao to đẹp trai như người mẫu mà vợ vừa lùn vừa béo. Không cân xứng chút nào. Tội nghiệp anh chồng. Không biết có bị gài không?”.

Đây không phải là lần đầu tiên An nghe những lời này. Từ ngày quen, yêu và lấy Huy, cô luôn nhận những lời xì xào. Và mặc dù Huy luôn vỗ về, nhưng cảm giác tủi thân trong An lâu lâu lại bùng lên. Cô không tự tin khi xuất hiện cùng chồng trong đám đông. Sự mặc cảm nhiều lần đẩy vợ chồng họ vào cơn giận dỗi. Lần này cũng vậy.

Nếu không có An, Huy không thể trở thành ông giám đốc trẻ đầy tiềm năng trong một tập đoàn.

Năm đó, khi An đang là trưởng phòng nhân sự, cô đã lấy uy tín của mình để thuyết phục ban lãnh đạo chọn Huy vào vị trí phụ trách một dự án lớn.

Thời điểm ấy, ban lãnh đạo cân nhắc nhiều ứng viên tiềm năng, có kinh nghiệm. Huy chỉ là chàng sinh viên vừa ra trường, dù tốt nghiệp bằng giỏi, nhưng chưa nhiều kinh nghiệm, rất khó để mọi người nghĩ anh có thể đảm đương được nhiệm vụ. Vì ngoài vấn đề về chuyên môn còn phải có kỹ năng quản lý.

An đã nhìn thấy ở Huy tố chất lãnh đạo. Vì ban lãnh đạo tin vào An, nên Huy được trao cơ hội. Đúng như An dự đoán, dự án đó thành công ngoài mong đợi, là bước đệm cho Huy liên tiếp gặt hái những thành quả sau này. 

Lựa chọn đúng người giúp bạn luôn có cảm giác an toàn. Không dễ bị rơi vào tình trạng ghen tuông, lo lắng, không tủi thân, hờn dỗi (ảnh minh họa)
Lựa chọn đúng người giúp bạn có cảm giác an toàn, không dễ rơi vào tình trạng ghen tuông, hờn dỗi (ảnh minh họa)

Trong cuộc sống, chúng ta bắt gặp rất nhiều những cặp đôi nhìn bề ngoài có vẻ lệch nhau. Theo phản xạ, chúng ta hay tiếc cho những người trông có vẻ nhỉnh hơn người kia. Nhưng người ngoài thường không thể biết người trong cuộc đã có hành trình gắn bó cùng nhau như thế nào trước khi họ trở thành một cặp, và họ hoàn toàn tương xứng.

Đôi Hương và Tùng cũng là 1 ví dụ. Hương là Giám đốc phụ trách marketing cho một ngân hàng lớn, trong khi người yêu cô là Tùng chỉ lái xe cho tổng giám đốc. Nhiều người đàn ông bày tỏ sự “thương hoa tiếc ngọc” với Hương vì cô là mẫu phụ nữ cá tính hiện đại, có nhan sắc, tài năng. Chính Hương cũng luôn cảm thấy ái ngại mỗi khi nhìn người yêu cục mịch, kém cỏi không cùng đẳng cấp với những người đàn ông tài giỏi, lịch lãm mà cô gặp hàng ngày. Sau những lần ái ngại, Hương đề nghị chia tay. Mọi người mừng vì Hương thoát được anh người yêu quê mùa, ít học.

Tùng trong trạng thái đau khổ, muốn níu kéo, anh nhắc cho Hương nhớ, chính anh đã nuôi cô 4 năm đại học bằng tất cả số tiền làm tài xế mà cô đang coi thường. Chính anh đã xin cho Hương vào làm tại công ty để Hương có được vị trí ngày hôm nay.

Giá trị của đối phương ra sao, người đồng hành thường nắm rõ nhất. Vợ chồng chính là tấm gương phản chiếu của nhau. Nhưng không phải ai, lúc nào cũng biết trân trọng người đã tin tưởng, nhìn thấy giá trị tốt đẹp của họ.

Chọn đúng người giúp bạn giúp bạn không cần cố gắng để trở thành người toàn diện. Sự khác biệt, thậm chí vài tính xấu của bạn sẽ dễ dàng được đối phương chấp nhận, bao dung.

Lựa chọn đúng người giúp bạn luôn có cảm giác an toàn. Không dễ bị rơi vào tình trạng ghen tuông, lo lắng, không tủi thân, hờn dỗi.

Đối với phụ nữ, những điều này rất quan trọng và cảm giác tin cậy một ai đó là cảm giác rất đặc biệt. Ngược lại ở đàn ông, họ cũng cần cảm giác được ghi nhận, được động viện, được chia sẻ.

Chọn đúng người là khi chính bạn phải đủ tốt, hiểu được giá trị của bản thân, đưa ra những tiêu chuẩn phù hợp cho đối phương và kiên định với tiêu chuẩn đó.

Đợi tới khi gặp đúng người, được người đó trân trọng giá trị con người bạn, bạn sẽ thấy đó không phải là ăn may. Như trong câu chuyện của cặp vợ chồng An - Huy, biết vợ hay mặc cảm, Huy luôn chủ động rủ An đi cùng trong các sự kiện, chủ động giới thiệu An với mọi người. Cuộc vui nào An không tham dự, Huy thường từ chối không đi. Khi có ai đó tỏ ra ngưỡng mộ thành công của Huy, Huy đều không quên kể cho mọi người nghe vợ anh đã phải đấu tranh như thế nào để giành cơ hội thăng tiến cho anh. Mỗi lần như thế, ánh mắt Huy nhìn vợ đầy biết ơn.

Dần dần An không còn phải nỗ lực chạy theo tiêu chuẩn của người khác, làm hài lòng người khác, từ đó bớt đi cảm giác phụ thuộc cảm xúc vào người lạ, không tự gây đau khổ cho bản thân.

Bởi vì không ai hoàn hảo, hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình. Người cùng tần số với bạn sẽ nhanh chóng nhận ra giá trị của bạn. Bạn cũng sẽ nhìn thấy hình ảnh của bản thân trong mắt bạn đời.

Mây

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI