Mua đất "lướt sóng", lừa hơn 1,5 tỷ đồng để chơi tiền ảo

07/04/2022 - 12:34

PNO - Dù không có đất, Tuấn vẫn lừa nạn nhân chuyển cho mình hơn 1,5 tỷ đồng rồi dùng số tiền này đầu tư tiền ảo song bị thua lỗ.

Ngày 7/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Văn Tuấn (23 tuổi, trú xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, tháng 12/2021, Tuấn đặt cọc cho anh Phan Hùng Mạnh (trú huyện Cẩm Xuyên) 50 triệu đồng và làm hợp đồng đặt cọc với người này để mua lại miếng đất rộng 313m2 ở xã Tân Lâm Hương với giá 1 tỷ 620 triệu đồng.

Cơ quan công an đọc quyết định khởi tố Phạm Văn Tuấn
Cơ quan công an đọc quyết định khởi tố Phạm Văn Tuấn

Theo hợp đồng, 10 ngày sau, Tuấn sẽ thanh toán số tiền còn lại cho anh Hùng. Ngay sau khi xuống tiền cọc, Tuấn lên mạng xã hội rao bán miếng đất này và được chị Phan Thị Thu (trú TP.Hà Tĩnh) đồng ý mua với giá 1 tỷ 670 triệu đồng. Chị Thu đặt cọc cho Tuấn 100 triệu, hẹn sau khi công chứng bìa đất sẽ thanh toán nốt số tiền còn lại.

Việc mua bán miếng đất này giữa Tuấn và anh Mạnh không thành, bởi thế nam thanh niên này không có đất để giao cho chị Thu như đã hẹn.

Lúc này, Tuấn cần tiền để chơi tiền ảo nên nói dối với chị Thu cần thêm tiền để xử lý việc đất đai, làm thủ tục công chứng các thửa đất khác mà Tuấn đang giao dịch. Tuấn nói ngọt để người phụ nữ này chuyển tiền cho mình, số tiền này sẽ trừ vào khoản tiền lô đất chị Thu mua.

Dù chưa làm công chứng thửa đất đặt cọc, chị Thu vẫn tin tưởng, nhiều lần chuyển cho Tuấn hơn 1,5 tỷ đồng. Nhận được tiền, Tuấn dùng toàn bộ số tiền này đầu tư vào tiền ảo song bị thua lỗ hết.

Khi đến thời hạn giao đất, Tuấn tiếp tục nói dối chị Thu do thủ tục ra bìa vẫn chưa xong nên phải ra Tết Nguyên đán năm 2022 mới làm thủ tục công chứng được. 

Chờ mãi không nhận được bìa đất như cam kết, chị Thu yêu cầu Tuấn trả lại tiền và huỷ hợp đồng. Lúc này Tuấn mới thừa nhận đất mình mua không thành, tiền cũng đã đầu tư vào tiền ảo nhưng thua lỗ, nay không còn khả năng trả nợ.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI