Một trường ở TPHCM không thu bất kỳ loại quỹ nào

22/09/2022 - 12:15

PNO - Trường THCS Lê Quý Đôn (TP.Thủ Đức, TPHCM) thông báo không thu bất kỳ loại quỹ nào của phụ huynh học sinh.

Trường đầu tiên của TPHCM thông báo không thu bất kỳ loại quỹ nào của phụ huynh.
Trường đầu tiên của TPHCM thông báo không thu bất kỳ loại quỹ nào của phụ huynh.

Đầu năm học mới, Trường THCS Lê Quý Đôn (TP.Thủ Đức, TPHCM) ra thông báo không thu bất kỳ loại quỹ nào của phụ huynh, gồm cả quỹ lớp, quỹ khuyến học và quỹ phụ huynh. Đồng thời, phụ huynh muốn tài trợ cho nhà trường phải có văn bản đồng ý của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thủ Đức.

Cô Nguyễn Thị Diễm Trang - Hiệu trưởng nhà trường - cho biết, theo quy định, quỹ của Ban đại diện Cha mẹ học sinh là để chi cho các hoạt động của học sinh, trong đó có khen thưởng cho học sinh hằng năm. Đối với khoản kinh phí khen thưởng này, trường có thể tự lo được nên không yêu cầu phụ huynh đóng góp.

Đồng thời, việc đóng góp của phụ huynh học sinh hay vận động tài trợ phải đều thực hiện nghiêm túc theo Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT (Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh) và Thông tư 16/2018/TT-BGDĐT (tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân). Trong đó, quy định rõ không được quyên góp tiền phụ huynh vào các hoạt động mua sắm trang thiết bị, đầu tư cơ sở vật chất. Do đó, đối với các hoạt động mua sắm, đầu tư cơ sở vật chất, trường không vận động và không thu của phụ huynh.

Với quỹ lớp và các khoản quỹ khác thì từ 4 năm nay, từ khi cô Nguyễn Thị Diễm Trang làm hiệu trưởng, đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp không được thu của phụ huynh. Đối với chi phí photo tài liệu học tập của học sinh trong lớp, hiện nhà trường có ký hợp đồng với một cơ sở photocopy sát bên trường. Khi cần, giáo viên chỉ cần ra cơ sở đó, ghi rõ lớp và số lượng tài liệu cần photo. Giáo viên không phải trực tiếp trả tiền mà nhà trường sẽ thanh toán.

Cô Nguyễn Thị Diễm Trang cho biết trường chỉ triển khai thu các khoản phục vụ bán trú hay thu hộ theo đúng quy định.

Minh Linh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI