Quảng Nam, Quảng Ngãi: Một phòng xét nghiệm tư nhân được cấp phép khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

29/10/2021 - 21:33

PNO - Viện Pasteur Nha Trang vừa có quyết định công nhận Phòng xét nghiệm Thiện Nhân Quảng Nam được phép khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, ngày 28/10, Viện Pasteur Nha Trang ban hành quyết định công nhận Phòng xét nghiệm Thiện Nhân tại Quảng Nam và Quảng Ngãi được phép khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Phòng xét nghiệm Thiện Nhân Quảng Nam vừa được Viện Pasteur Nha Trang cấp phép việc khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Phòng xét nghiệm Thiện Nhân Quảng Nam vừa được Viện Pasteur Nha Trang cấp phép việc khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Qua kiểm tra và kiểm định, Viện Pasteur Nha Trang đã công nhận tất cả tài liệu, quy trình vận hành, quản lý thiết bị, xử lý rác thải ban đầu trong quy trình xử lý chất thải y tế, quy trình xét nghiệm tổng quát hướng dẫn xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 của Phòng xét nghiệm Thiện Nhân tại Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Đồng thời công nhận Phòng xét nghiệm Thiện Nhân tại hai địa phương này trang bị đầy đủ hóa chất, sinh phẩm, vật tư cho xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2. Đặc biệt, nhân lực xét nghiệm SARS-CoV-2 đáp ứng các yêu cầu theo quy định, được rèn luyện thành thạo các kỹ thuật xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 do Viện Pasteur Nha Trang đào tạo.

Phòng xét nghiệm Thiện Nhân Quảng Nam có trách nhiệm khẳng định các trường hợp SARS-CoV-2 dương tính trên địa bàn tỉnh, thực hiện khẳng định cho các địa phương khác khi có yêu cầu và báo cáo số liệu xét nghiệm theo quy định hiện hành.

Hiện nay, năng lực xét nghiệm của Phòng xét nghiệm Thiện Nhân mỗi nơi lên đến 20.000 người/ngày.

Nguyễn Dương

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI