Một lần trượt ngã

20/06/2021 - 06:00

PNO - Em nghĩ người đàn ông đó cũng không thật lòng yêu em. Anh ta tính toán, biết nếu ly hôn thì em có căn nhà nên muốn cưới em.

 

Kính gửi chị Hạnh Dung, 

Em năm nay 31 tuổi, đã lập gia đình nhưng không hạnh phúc. Em có một bé trai gần hai tuổi, dự định để con lớn thêm chút nữa rồi em sẽ ly hôn.

Chồng em vốn là con nhà giàu, được cha mẹ cho nhà riêng và lo vốn liếng làm ăn nhưng anh không chịu khó, không sát sao công việc nên sau một thời gian thì thua lỗ. Cha mẹ chồng lại đưa anh về làm trong công ty gia đình nhưng là làm cho có, chứ cũng không tiến bộ được bao nhiêu.

Em chán một người chồng về nhà thì quát nạt vợ, đến công ty thì làm màu với nhân viên nhưng thực chất chỉ biết ngửa tay xin tiền cha mẹ. Vì vậy khi gặp người sau này, là một người thực sự có tài, làm việc gì cũng suy nghĩ sâu xa cẩn thận, em rất phục anh ấy.

Em và người ấy có qua lại với nhau hơn một tháng. Sau đó, biết tin anh ta đã có vợ ở quê, em không tiếp tục nữa.

Mọi chuyện tưởng chỉ có vậy. Không ngờ anh ta hẹn gặp em, đưa cho em xem hết những hình ảnh, clip lúc tụi em hẹn hò, đề nghị em tiếp tục mối quan hệ này. Anh ta nói yêu em, rằng anh ta sẽ ly hôn vợ ở quê còn em cũng sẽ ly hôn chồng để đến với nhau.

Thú thật với chị, sau cuộc nói chuyện đó, em bị thuyết phục và có nối lại quan hệ. Thế nhưng lúc về nhà, em rất sợ.

Em nghĩ người đàn ông đó cũng không thật lòng yêu em. Anh ta tính toán, biết nếu ly hôn thì em có căn nhà nên muốn cưới em. Hẹn hò như thế này là một chuyện, còn nghĩ tới việc lấy anh ta, chung sống suốt đời với anh ta, em sợ. Mấy tuần nay, anh ta theo riết. Em sợ lúc nào đó chuyện đổ bể, em sẽ ngã xuống vực khi chưa kịp chuẩn bị…

Thảo My (TP.HCM)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Em Thảo My thân mến, 

Em đang trong tình thế rất rủi ro, phải tìm cách thoát ra ngay lập tức. Với một người đàn ông “có tài, suy nghĩ sâu xa”, việc gây áp lực bắt em tiếp tục quan hệ tình cảm chắc là việc đã được suy nghĩ, lập kế hoạch trước. Em đã bị anh ta nắm thóp: những hình ảnh riêng tư của em. Nếu thật lòng yêu, người ta không đe dọa người mình yêu như thế.

Nếu lỡ có phải gặp gỡ, em cũng cần hết sức cẩn thận, không để bị ghi thêm hình ảnh nữa. Còn chuyện hẹn hò nên chấm dứt.

Em có thể lấy nhiều lý do. Có thể nhìn thấy trong dã tâm của anh ta còn có máu tham tiền, đó cũng là nhược điểm của anh ta. Anh ta muốn em và tài sản sau ly hôn của em nữa. Mình có thể lấy đó làm lý do để trì hoãn. Hãy nói về nguy cơ nếu chuyện đổ bể em có thể phải ra khỏi nhà chồng với hai bàn tay trắng.

Em hãy đề nghị anh ta chậm lại, tìm cách làm anh ta nản lòng, cố gắng thoát khỏi mối quan hệ này, coi như mình một lần trượt ngã, giờ cố gắng đứng dậy dù thương tích, đau đớn. Tất cả là để em tìm cho mình thêm thời gian để giải quyết cuộc hôn nhân của em trước.

Hãy tỉnh táo cân nhắc xem cuộc hôn nhân của em đang trong tình trạng nào, em còn chút tình cảm nào với chồng không, em đã sẵn sàng cho cuộc sống một mình chưa hay vẫn muốn nấn ná vài năm nữa? Em hãy nghĩ kỹ hơn: nấn ná đến bao giờ, con em đến mấy tuổi là “lớn”, đó có phải là lý do chính không?

Nếu tình cảm vợ chồng không còn, em nên rõ ràng, giải phóng cho mình, giải phóng cho chồng. Nấn ná níu kéo chỉ làm cho “đêm dài lắm mộng”, sinh ra nhiều chuyện không vui khác mà thôi. Thời gian làm thủ tục ly hôn cũng không nhanh được.

Mặt khác, vì con em là cháu nội của một gia đình giàu có, chuyện quyền nuôi con, chuyện chia tài sản có thể sẽ khó êm xuôi, suôn sẻ.

Nếu quyết định ly hôn, hãy rõ ràng với chồng. Nếu vẫn còn tình yêu với chồng, hãy tập trung vào vun đắp, tìm cách phòng ngừa, che chắn những rủi ro bên ngoài.

Phải giải quyết chuyện của mình trước rồi mới tính đến những mối quan hệ khác. Cứ lằng nhằng nửa ở nửa đi, chưa thôi chuyện này đã bị ép vào chuyện khác, em sẽ thấy mình sảy chân sa xuống vực lúc nào không hay. Em cố gắng nhé! 

Hạnh Dung

NẾU TÔI LÀ NGƯỜI TRONG CUỘC

Hòa Bình (An Giang): Hãy suy nghĩ thật kỹ 

Tôi có cô bạn cũng một tay làm kinh tế để lo cho người chồng bất tài cứ sống với cái hào quang “học sinh giỏi” mà không làm gì nên chuyện. Bạn tôi đã sực tỉnh vào ngày cô con gái lớn nói: “Ba không làm gì mà sao mẹ lại tô vẽ nên một hình tượng ảo vậy. Con thất vọng về ba lắm, mẹ biết không?”.

Những lời con nói đã khiến bạn suy nghĩ rất nhiều trước khi ra một quyết định dứt khoát: ly hôn. Bạn nói, bạn làm như thế để cứu lấy những đứa trẻ đang lớn, rằng các con bạn không thể nhìn vào cha mà trưởng thành. Quyết định của bạn tôi khiến mọi người đều sốc nhưng cô ấy biết đó là việc nên làm.

Tôi kể câu chuyện này để bạn suy nghĩ chuyện nhà bạn. Riêng việc người đàn ông kia dùng áp lực buộc bạn tiếp tục mối quan hệ cũng đủ cho thấy có sự tính toán trong từng hành động của anh ta.

Liệu có nên gắn bó đời mình với một người đàn ông như thế? Tôi tin rằng bạn đã có câu trả lời. Đừng vì sự chông chênh, trống trải trong lòng mà vội “dựa” vào một người đàn ông thiếu chân thành và thừa thủ đoạn, bạn nhé!

Lương Thảo (H.Bình Chánh, TP.HCM): Mạnh mẽ và dứt khoát

Quả là chẳng ai biết trước được chuyện tương lai. Có người trong giai đoạn yêu đương thì bình thường, cưới vợ về thì nỗ lực phát triển sự nghiệp để trở thành trụ cột gia đình. Lại có người kết hôn xong cứ khựng ra đó chờ vợ nuôi.

Bây giờ, quan trọng nhất là quyết định của bạn. Hãy làm những gì khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất. Đầu tiên, bạn hãy thử nói chuyện thẳng thắn với chồng bạn xem liệu anh ấy có thể thay đổi thay vì bạn cứ âm thầm chịu đựng chờ ngày bước ra khỏi cuộc hôn nhân đó. 

Về mối quan hệ với người đàn ông kia, bạn cần tỉnh táo nhìn nhận lại. Với cách hành xử như bạn đã kể, có vẻ như đây không phải là một người đàn ông tốt. 

Bạn còn cả tương lai thật dài phía trước. Hãy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định bước sang trang mới của cuộc đời.

 

 

Thư chia sẻ cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn đọc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn

Tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân trực tiếp và miễn phí tại Phòng tư vấn Hạnh Dung, toà soạn Báo Phụ Nữ.

Thời gian: từ Thứ 2 tới Thứ 6 trong giờ hành chánh.

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI
 • Bây giờ có ai còn đợi không?

  Bây giờ có ai còn đợi không?

  30-09-2023 06:08

  Vợ chồng con trai ly hôn đã 15 năm. Trong 15 năm đó, bà có 2 lần gặp lại con dâu, đúng ra là 3 lần…

 • Tin em chồng, gia đình tan nát

  Tin em chồng, gia đình tan nát

  29-09-2023 18:18

  Cầm lá đơn ly hôn, tôi nghẹn ngào hỏi chồng: "Sao anh tàn nhẫn đến thế. Do em trai anh lừa đảo, chứ nào phải hoàn toàn lỗi của tôi!"

 • Trung thu nay vẫn ráng giữ nét xưa

  Trung thu nay vẫn ráng giữ nét xưa

  29-09-2023 10:48

  Tết Trung thu của trẻ em bây giờ khác xưa rất nhiều, tuy vậy, gia đình tôi vẫn giữ cho con nét văn hoá truyền thống.

 • Có con, niềm vui sẽ khác

  Có con, niềm vui sẽ khác

  29-09-2023 06:52

  Con gái đưa 2 đứa cháu ngoại về thăm mẹ. Gần nửa tháng vẫn chưa nghe nói khi nào con về lại nhà chồng, cũng không thấy con rể đến rước.

 • Có nên ly hôn để bảo toàn tài sản cho cha con tôi?

  Có nên ly hôn để bảo toàn tài sản cho cha con tôi?

  28-09-2023 11:38

  Tôi phát hiện vợ vay nợ khắp nơi. Tôi có nên ly hôn để bảo toàn tài sản cho mình và con cái?

 • Khốn khổ với "đứa con hương hoả"

  Khốn khổ với "đứa con hương hoả"

  28-09-2023 06:11

  Vợ tôi nhiều lần gửi tiền về trang trải những khoản nợ của em trai. Vợ khóc: “Đó là ruột thịt của em, em không bỏ mặc được”.

 • Khâu vá trái tim

  Khâu vá trái tim

  27-09-2023 06:11

  Cái bóng của quá khứ nặng hơn chúng ta tưởng rất nhiều. Nỗi đau từ những vết thương cũ chưa bao giờ muốn chữa là chữa, muốn quên là quên.

 • Có nên kiện đòi tài sản kẻ bạc tình?

  Có nên kiện đòi tài sản kẻ bạc tình?

  26-09-2023 12:22

  Vì thương người đàn ông đó, cô Tam dốc sức tin yêu. Bị lừa mất hết tài sản, cô phải đi ở nhờ trong căn nhà của chính mình.

 • Đếm những điều em biết ơn anh

  Đếm những điều em biết ơn anh

  26-09-2023 05:52

  Có rất nhiều điều tôi muốn cảm ơn người đàn ông của đời mình và tôi cũng tự hỏi liệu anh có cùng suy nghĩ với tôi không.

 • “Ông chẳng, bà chuộc” vậy mà thương nhau

  “Ông chẳng, bà chuộc” vậy mà thương nhau

  25-09-2023 12:21

  Sau mỗi “trận chiến”, họ lại tìm thấy điểm tương đồng. Mỗi lần “chẳng, chuộc” lại phát hiện ra những phẩm chất tốt của nhau mà thương nhau hơn.

 • U80 đi họp lớp

  U80 đi họp lớp

  25-09-2023 06:39

  Bà tôi trở về từ buổi họp lớp bạn học thời cấp III, sau 60 năm rời ghế nhà trường, cảm xúc còn trào dâng trong bà.

 • “Chất bôi trơn tăng điểm trần” chỉ là trong… truyền thuyết?

  “Chất bôi trơn tăng điểm trần” chỉ là trong… truyền thuyết?

  24-09-2023 19:51

  Ngày nay, việc phụ nữ dùng chất nhờn bôi trơn vì các lợi ích như đã tả không hiếm.

 • Mê say và tỉnh táo

  Mê say và tỉnh táo

  24-09-2023 17:17

  Ánh hào quang huyền ảo mất đi, người bạn đời hiện ra trong gam màu xám khiến người ta nghĩ cuộc hôn nhân của mình là sai lầm.

 • Sửa lại cuộc đời

  Sửa lại cuộc đời

  24-09-2023 06:21

  Cô là đóa hoa kiêu hãnh trong giông bão. Mong rằng sau những tổn thương mất mát, phía trước con đường cô đi là bầu trời trong xanh.

 • Vợ cũ có quyền đánh ghen hay không?

  Vợ cũ có quyền đánh ghen hay không?

  23-09-2023 12:35

  Tôi hiểu mình không có quyền gì trong mối quan hệ giữa chồng cũ và người khác, nhưng tôi không thể giữ bình tĩnh.

 • Ế vợ do nhà chật

  Ế vợ do nhà chật

  23-09-2023 06:25

  Tôi bất ngờ khi chứng kiến cuộc sống đầy chật vật, xáo trộn của gia đình thím Hoa.

 • Cháu bà nội nhưng không tội bà ngoại

  Cháu bà nội nhưng không tội bà ngoại

  22-09-2023 21:22

  Bà nội gặp bà ngoại niềm nở: “Cháu bà nội, tội bà ngoại. Ông bà vất vả với các cháu nhiều rồi. Tôi vẫn hay nói với ông nhà tôi vậy”.

 • Xả stress trong thế giới ảo

  Xả stress trong thế giới ảo

  22-09-2023 06:09

  Nếu bạn hoàn toàn không biết gì về “cuộc sống mạng” của người kia, làm sao bạn kịp ứng phó với những điều bất trắc phát sinh từ đó?