Một lần thử bánh mì chảo bò kho kiểu Đà Nẵng

02/02/2021 - 06:11

PNO - Bánh mì chảo Đà Nẵng không có nhiều loại chả, thịt nguội như bánh mì Tây mà phong phú với khoai tây, cà rốt và thịt bò kho.

n
Nếu từng quen thuộc với hình ảnh những chiếc bánh mì chảo kiểu Tây với các loại chả, pate, thịt nguội... khi đến Đà Nẵng, bạn sẽ được làm quen với một dòng bánh mì chảo "kiểu Đà Nẵng".
n
Bánh mì chảo Đà Nẵng thường bán từ 5 - 9g sáng hàng ngày
b
Dòng bánh mì này ghi điểm với thực khách nhờ màu vàng đậm của lòng đỏ trứng, màu vàng nhạt của lát khoai tây xắt mỏng, màu cam của cà rốt, màu hạt điều của thịt bò kho. Cũng có thể, sự hấp dẫn ấy đến từ những khối thịt bò gân hầm mềm, cục xíu mại được viên tròn, miếng pate thơm béo.
m
Mỗi thực khách có cách thưởng thức bánh khác nhau. Người từ tốn chấm chấm phết phết từng thành phần, cảm nhận hương vị của từng món trong đĩa.
n
Có người mạnh tay trộn lẫn mọi thứ với nhau, sao cho vị pa tê mềm mịn cùng thứ nước bò kho sền sệt đậm đà quyện vào các thành phần khác, vừa tăng độ thơm, vừa tặng độ đậm đà.
n
Hoặc bạn cũng có thể nhấm nháp riêng từng thành phần, cảm nhận vị ngon nhà làm của món ăn sau đó, trộn lẫn với nhau, rồi chấm rồi quết đến khi no bụng.
Món nước thường được các quán bánh mì chảo bán kèm là sữa đậu nành nóng hay đá.
Món nước thường được các quán bánh mì chảo bán kèm là sữa đậu nành nóng hay đá. Sự kết hợp hương vị của bộ đôi này mang đến cho bạn bữa ăn sáng ngon miệng, bổ dưỡng.
n
Cô Nguyễn Thị Ba, 67 tuổi, chủ quán bánh mì chảo Cô Ba đường Giản Thanh (Đà Nẵng) cho biết đã bán món ăn này 20 năm nay. Tất cả thành phần trong món ăn từ pate, đến xíu mại, thịt bò kho đều do cô mua nguyên liệu, chế biến và nêm nếm. "Có một số thành phần chuẩn bị từ hôm trước, nhưng cũng có một số thành phần phải chế biến trước khi bán, nên mỗi ngày, cô phải dậy từ lúc 2g để chuẩn bị". Cũng theo cô, quán bán mỗi ngày khoảng 100 chảo. Tùy thành phần, bánh mì chảo của cô có giá từ 25.000 đồng/phần.

Huỳnh Hằng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI