Mối ân oán tình thù ít ai biết của Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt

09/08/2015 - 14:30

PNO - Mặc dù là huynh đệ cùng 1 sư phụ nhưng giữa Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt vẫn tồn tại những hiềm khích khó lòng hóa giải.

Huynh đệ oan gia

Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt thực chất là huynh đệ của nhau, bởi sư phụ của họ cùng là võ sư Ngô Bân. Cùng với Ngô Kinh, Tử Đan và Liên Kiệt là những học trò xuất sắc nhất của Ngô Bân.

Mẹ của Chân Tử Đan vốn là một võ sư Thái cực nổi tiếng nhưng không trị nổi được cậu con trai ngỗ nghịch.

Vì sợ con lớn lên sẽ gây họa nên cố ý đưa anh từ Boston (Mỹ) về Bắc Kinh để theo học võ thuật tại Trường đào tạo võ nổi tiếng Thập Sát Hải của võ sư Ngô Bân, giúp anh được đào tạo bài bản và có khuôn phép hơn.

Moi an oan tinh thu it ai biet cua Chan Tu Dan va Ly Lien Kiet
Châu Tử Đan thời ngỗ nghịch.

Tại đây, Chân Tử Đan là học viên ngoài Trung Quốc đại lục đầu tiên của trường, tự nhận là người Mỹ lại thêm danh tiếng của mẹ nên anh thường hoa chân múa tay, ngay cả sư phụ cũng không coi vào mắt.

Chính vì thế khiến cho Lý Liên Kiệt và các học viên khác nhìn không "ưa" nổi.

Tuy nhiên, trong võ học không cho phép các huynh đệ động thủ với nhau và nếu điều này xảy ra sẽxử phạt vô cùng nghiêm khắc. Chính vì thế, mặc dù rất muốn “dạy dỗ” Chân Tử Đan nhưng cuối cùng mọi người vẫn phải nhẫn nại để trong lòng.

Bản thân Lý Liên Kiệt, từ nhỏ đã được võ sư nổi tiếng Ngô Bân tuyển chọn trong số hơn 1.000 học viên vào lớp học võ thuật chuyên nghiệp tại trường đào tạo võ nổi tiếng Shichahai Bắc Kinh (Thập Sát Hải).

Lý Liên Kiệt được cho là có thân hình hội đủ các điều kiện tốt nhất cho việc học võ. Bản thân anh lớn lên trong gia đình đơn thân, một tay mẹ nuôi lớn nên đối với sư phụ Ngô Bân thường xem như là cha của mình.

Moi an oan tinh thu it ai biet cua Chan Tu Dan va Ly Lien Kiet
Lý Liên Kiệt là học trò xuất sắc tại Thập Sát Hải.

Chính vì thế, thấy Chân Tử Đan hách dịch lại nhiều lần gây gổ với sư phụ nên hết sức tức giận. Mượn cớ một lần Tử Đan khiêu khích làm lý do để đáp ứng khiêu chiến.

Khi hai bên giao đấu, ngay khi vừa đối mặt, Chân Tử Đan đã bị Lý Liên Kiệt đánh nằm rạp xuống đất, "miệng phun đầy máu, lệ rơi đầy mặt" rồi rời đi khỏi trường học.

Một số người cho rằng đây chỉ là tin đồn, hoặc nếu có tranh chấp thì cũng không quá nghiêm trọng như vậy.

Nguyên nhân là do Lý Liên Kiệt là một người rất tôn trọng và nghe lời sư phụ nên khó có thể ra tay với huynh đệ, làm trái nội quy của trường học.

Hơn nữa, Chân Tử Đan lại là một học sinh ngoại quốc có gia thế, Lý Liên Kiệt càng không thể ra tay. Đặc biệt, nếu mọi chuyện xảy ra như thế thì sư phụ Ngô Bân không thể không biết.

Moi an oan tinh thu it ai biet cua Chan Tu Dan va Ly Lien Kiet
Lý Liên Kiệt và Châu Tử Đan từng xảy ra giao tranh?

Lý Liên Kiệt lúc bấy giờ đã đi đóng phim và có chút danh tiếng, nên không thể để mất hình tượng bằng việc đánh nhau với huynh đệ.

Trong khi đó, Châu Tử Đan chuẩn bị tiến vào làng giải trí, từng cùng Lý Liên Kiệt hợp tác nên khó có chuyện hai người là kẻ thù của nhau.

Tuy nhiên, một số người cho rằng, mặc dù không phải kẻ thù, họ cũng là oan gia. Không đánh nhau “đầu rơi máu chảy” nhưng cũng không phải là huynh đệ mến thương.

Ân oán từ đời lên phim

Không chỉ ân oán cá nhân, trong loạt tác phẩm mà Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan tham gia cùng nhau như Hoàng Phi Hồng 2 (1991), Anh hùng (2002)..., cả hai đều đối đầu cùng nhau và xảy ra không ít mâu thuẫn đến nay chưa được giải quyết.

Trong thời gian tham gia phim “Hoàng Phi Hồng - Nam nhi đương tự cường”, Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt đã xảy ra mâu thuẫn. Trong cảnh quay hai người tỷ thí bằng cây trúc, theo kịch bản, Lý Liên Kiệt sẽ đánh phía sau Chân Tử Đan. Tuy nhiên, anh này lại đánh vào khu vực mắt trái của huynh đệ.

Moi an oan tinh thu it ai biet cua Chan Tu Dan va Ly Lien Kiet
Màn quyết đấu của Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt trong phim Hoàng Phi Hồng - Nam nhi đương tự cường.

Chân Tử Đan từng chia sẻ: “Máu lúc đó cứ không ngừng chảy ra như trên phim, dòng máu phun ra khủng khiếp nhưng tôi đã ngay lập tức bịt lại”. Sau khi được nhập viện, Chân Tử Đan phải khâu 6 mũi.

Trong bộ phim bom tấn “Anh hùng” của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, cả hai lại tiếp tục đối đầu cùng nhau.

 
TIN MỚI