Không có gì và không một ai - Cho cảm xúc tháng tư

08/04/2015 - 17:48

PN - Một trong những phim truyền hình được mong đợi nhất trong tháng Tư này có lẽ là bộ phim Không có gì và không một ai (dài 30 tập, Đạo diễn Trần Mỹ Hà, Hãng phim TFS sản xuất, sẽ phát sóng vào lúc 17g30 các ngày trong tuần trên...

edf40wrjww2tblPage:Content

Khong co gi va khong mot ai - Cho cam xuc thang tu

Từ tác phẩm cùng tên, nhà văn Nguyễn Đông Thức chấp bút chuyển thể thành kịch bản, bộ phim được khởi quay từ tháng 8/2014. Đây cũng là “dự án trọng điểm” trong năm 2015 của Hãng phim TFS. Câu chuyện diễn ra vào đúng bối cảnh Sài Gòn sau chiến thắng lịch sử 30/4/1975. Bốn nhân vật chính Thương, Phong, Châu, Tiềm mỗi người một hoàn cảnh, nhưng tất cả đều vô cùng vất vả để được sống đúng lý tưởng và hòa nhập cuộc sống.

Đang là những sinh viên trẻ trung, tràn đầy ước mơ và niềm tin, họ đã phải sớm vào đời trước những hà khắc của thời cuộc. Mỗi người một con đường, Thương trở thành giáo viên miền núi rồi vượt biên. Phong làm báo, chứng kiến biết bao bất ổn của cả xã hội lẫn nơi mình công tác. Tiềm tham gia lực lượng thanh niên xung phong được cất nhắc về làm giám đốc nông trường, không chịu nổi cảnh giả dối lại bỏ đi tìm lý tưởng sống đích thực. Châu cũng phải vất vả lèo lái cuộc đời mình trước những sắp đặt của người khác… Những bi kịch đôi lúc chất chồng lên nhau.

Lồng ghép vào bi kịch riêng của từng nhân vật là tình yêu, tình bạn kéo dài từ lúc còn thanh xuân cho đến tuổi chớm già. Bốn diễn viên Hồng Ân, Quý Bình, Nhật Trường và Phương Khánh sẽ hóa thân thành “bộ tứ” nhân vật nòng cốt.

 SONG GIANG

 
TIN MỚI