Khởi tố người dùng dao dọa chém phóng viên vì ghi hình xe quá tải

16/04/2018 - 18:41

PNO - Thấy phóng viên D.T ghi hình tình trạng xe quá tải trên đường, Bình đuổi đánh rồi dùng con dao to đe dọa sẽ chém chết nếu anh này không chịu xóa những hình ảnh đã ghi được.

Ngày 16/4, Thượng tá Huỳnh Dư Phi Long, Trưởng Công an thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Quy Nhơn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Bình (40 tuổi, quê tỉnh Ninh Bình) quản lý xe của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xuân Phát, thành phố Quy Nhơn về hành vi đe dọa giết người.

Khoi to nguoi dung dao doa chem phong vien vi ghi hinh xe qua tai
Hình ảnh ông Bình cầm dao đe dọa phóng viên D.T

Bình được xác định là người cầm dao dọa chém phóng viên anh D.T – phóng viên của báo Nông Thôn Ngày Nay vào ngày 22/3. Bị can này được cho tại ngoại nhưng bị cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra. 

Theo điều tra ban đầu, khoảng 8h30 sáng 22/3, anh D.T. cùng một đồng nghiệp báo Sài Gòn Giải Phóng ghi nhận tình hình xe tải chở đất, cát san lấp đường Nguyễn Diêu (thuộc phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn) có biểu hiện phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá tải, rơi vãi cát đá trên đường.

Khoi to nguoi dung dao doa chem phong vien vi ghi hinh xe qua tai
Hình ảnh xe chở quá tải, gây bụi mù mịt trên đường Nguyễn Diêu, TP.Quy Nhơn

Trong lúc cả hai rời khu vực đường Nguyễn Diêu được một đoạn thì Bình xuất hiện xô đẩy khiến anh D.T ngã xe máy rồi đấm vào mặt phóng viên này. Không dừng lại, Bình vào lấy một con dao to quay lại đe dọa, buộc anh D.T phải xóa hết hình ảnh đã ghi nhận được về tình trạng xe quá tải trước đó, nếu không sẽ chém chết. Qúa trình vụ việc được người đồng nghiệp báo Sài Gòn Giải Phóng quay phim lại và cung cấp cho công an khi anh D.T tố cáo vụ việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng đã có công văn giao Giám đốc công an tỉnh khẩn trương chỉ đạo điều tra, xác minh làm rõ, xử lý nghiêm những người đã có hành vi hành hung phóng viên D.T,  báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

Quang Bảo

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI