Phóng viên bị dọa chém khi ghi hình xe quả tải

22/03/2018 - 16:26

PNO - Ngày 22/3, Công an phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn (Bình Định) làm việc với ông Dương D.T. - phóng viên báo điện tử Dân Việt thường trú tại Bình Định vì bị đe dọa trong quá trình tác nghiệp vào sáng cùng ngày.

Trình bày của ông T., khoảng 8h30 sáng 22/3, ông T. cùng một đồng nghiệp công tác tại báo Sài Gòn Giải Phóng ghi nhận tình hình xe tải chở đất, cát san lấp đường Nguyễn Diêu thuộc phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn có biểu hiện phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá tải, rơi vãi cát đá trên đường thì bị một người đàn ông đuổi chặn, có lời lẽ và dùng dao dọa giết.

Phong vien bi doa chem khi ghi hinh xe qua tai
Hình ảnh ông Bình cầm dao đe dọa phóng viên D.T

“Tác nghiệp xong, chúng tôi rẽ vào đường đất di chuyển tiếp thì bất ngờ một người đàn ông đi xe mang mang BKS 77A – 057.38 đuổi theo, chặn đường và rút dao ra đe dọa”, ông D.T. cho biết.

Đoạn clip được ghi lại cảnh người đàn ông này mang dao, liên tục chỉ vào phóng viên D.T. có lời lẽ hăm dọa: “Mày là phóng viên báo nào, xóa gấp những hình ảnh cho tao, tau chặt mày bây giờ…”.

Trưa cùng ngày, phóng viên này đến công an phường Nhơn Bình trình báo sự việc. Cơ quan chức năng tiếp nhận sự việc, xác định người đàn ông đe dọa phóng viên trong clip là ông Nguyễn Văn Bình (40 tuổi, trú tại Ninh Bình), hiện là nhân viên quản lý xe của một công ty đang thực hiện việc san lấp mặt bằng ở đây.

Phong vien bi doa chem khi ghi hinh xe qua tai
Hình ảnh xe chở quá tải, gây bụi mù mịt trên đường Nguyễn Diêu, TP.Quy Nhơn

Trao đổi với báo chí, ông Bùi Việt Trung – Trưởng công an phường Nhơn Bình, cho biết: “Theo đoạn clip thì đã đủ cơ sở xử phạt hành chính đối với ông Bình, còn nếu có dấu hiệu hình sự chúng tôi sẽ chuyển cho cơ quan điều tra xử lý. Hiện, chúng tôi đang lấy lời khai các bên, sự việc sai tới đâu xử lý tới đó. Việc hành hung, dùng dao uy hiếp phòng viên đang tác nghiệp là trái quy định của pháp luật”.

Quang Bảo

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI