Khởi tố bắt giam chủ tịch cùng 2 tổng giám đốc công ty lừa bán dự án “ma”

22/12/2021 - 19:22

PNO - Chủ tịch hội đồng quản trị cùng 2 tổng giám đốc bị Công an khởi tố, bắt giam về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ngày 22/12, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã khởi tố bị can và lệnh bắt giam với Đồng Thị Kim Loan (SN 1974, ngụ quận Bình Tân, là Chủ tịch Hội đồng quản trị, người đại diện Công ty Cổ phần Đồng Tiến Sài Gòn, gọi tắt Công ty Đồng Tiến Sài Gòn), Nguyễn Đoàn Vũ Linh (SN 1991, ngụ tỉnh Bình Thuận, là tổng giám đốc Công ty Đồng Tiến Sài Gòn) và Nguyễn Thị Huyền Châu (SN 1982, ngụ quận 7, là tổng giám đốc Công ty A.P.Đ.) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nhóm đối tượng gồm: Châu - Loan - Linh (từ trái qua phải) tại cơ quan công an

Theo điều tra, Công ty Đồng Tiến Sài Gòn có trụ sở ở đường Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM. Từ tháng 1 đến tháng 4/2019, thông qua Công ty A.P.Đ. làm môi giới, Linh đại diện Công ty Đồng Tiến Sài Gòn ký 51 hợp đồng thoả thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Sau đó, Linh bán đất nền khu dân cư Galaxy Long Hải cho 34 khách hàng với số tiền là gần 33 tỷ đồng. Số tiền Linh đã thu là gần 29 tỷ đồng của khách hàng.

Tuy nhiên, các khách hàng không nhận được đất như cam kết nên đã tố cáo tới công an. Công an vào cuộc điều tra xác định, Linh cùng Loan, Châu và Công ty Đồng Tiến Sài Gòn không phải chủ sở hữu thửa đất trên vào thời điểm bán dự án Galaxy Long Hải cho khách.

Theo đó, Công ty Đồng Tiến Sài Gòn chỉ ký hợp đồng mua thửa đất của vợ chồng Mai Xuân Thắng. Thế nhưng lại không ra công chứng, sang tên theo quy định. Phía Công ty Đồng Tiến Sài Gòn cũng không được cấp phép đầu tư dự án Galaxy Long Hải. Sau đó, cả 3 quảng cáo là dự án có thật và đã có sổ đỏ… nhằm dụ khách hàng ký hợp đồng. Tổng số tiền nhóm này lừa được là gần 29 tỷ đồng. Đến nay, công an đã nhận được 25 đơn tố giác tội phạm với số tiền gần 22 tỷ đồng.

Hiện công an đang điều tra mở rộng vụ án.

Thiên Thu 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI