Khám xét ngôi nhà liên quan đến Phó chánh án Quận 4 bị tố bắt cóc trẻ em

28/09/2019 - 17:25

PNO - Chiều nay, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 khám xét ngôi nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP.HCM. Công an có mặt vào khoảng 13h30 phút để thực hiện việc khám xét.

Đến khoảng 14h, ông Lâm Hoàng Tùng, bà Hoàng Thị Thu Thảo cùng UBND phường Đa Kao, Công an phường Đa Kao đã vào trong ngôi nhà. Hiện việc khám xét vẫn đang triển khai.

Liên quan đến vụ việc, Công an quận 1, TP.HCM cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã trục xuất tất cả các đối tượng chiếm giữ trái phép căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm. 

Kham xet ngoi nha lien quan den Pho chanh an Quan 4 bi to bat coc tre em
Công an đang  khám xét

Hôm qua, liên quan đến vụ việc tranh chấp căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1), Cơ quan CSĐT Công an quận 1, cho biết đã khởi tố vụ án xâm phạm chỗ ở của người khác theo Điều 158 Bộ luật Hình sự.

Công an quận này cũng cho biết đã triệu tập những người liên quan đến để làm việc, trong đó có ông Nguyễn Hải Nam (Phó Chánh án TAND quận 4), ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng kiểm sát TP.HCM) để điều tra.

Kham xet ngoi nha lien quan den Pho chanh an Quan 4 bi to bat coc tre em
Cảnh sát đưa hai bảo vệ trong cằn nhà ra xe đặc chủng

TAND TP.HCM cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác thẩm phán Nguyễn Hải Nam 15 ngày kể từ ngày 27/9. 

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip về vụ tranh chấp căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, quận 1). Đoạn clip cho thấy nhóm người xông vào nhà, ôm ba đứa con của chị Hoàng Thị Thu Thảo (36 tuổi) định đưa lên taxi nhưng bị nhiều người ngăn cản.

Bà Thảo cho rằng nhóm người xông vào nhà, đuổi giúp việc và định đưa các con của chị đi. Trong đoạn clip có sự hiện diện của ông Nguyễn Hải Nam (Phó Chánh án Tòa án quận 4), bà Nguyễn Thị Hạnh (Trưởng văn phòng thừa phát lại quận 1) và Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng kiểm sát TP.HCM).

Vụ tranh chấp căn nhà xảy ra đã từ lâu. Sau khi vụ việc xảy ra vào ngày 27/9, chị Thảo cho biết mình đã gửi đơn đến UBND TP.HCM, công an… để tố cáo về hành vi bắt cóc con của bà và chiếm giữ căn nhà đang tranh chấp.

Thiên Vương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI