Huy động hiến máu an toàn trong mùa dịch COVID-19

11/06/2021 - 07:17

PNO - Ngày 10/6, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương Bạch Quốc Khánh đã kêu gọi người dân và các tổ chức hiến máu an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp.

Theo đó, tình trạng thiếu máu trong mùa hè luôn được cảnh báo trong nhiều năm gần đây. Đặc biệt, năm nay, trước tình hình dịch bệnh bùng phát, lượng máu dự trữ tại nhiều địa phương đang bị sụt giảm nghiêm trọng. Nhằm khắc phục tình trạng này, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã khởi động chương trình hiến máu Hành trình đỏ năm 2021 mang thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, dự kiến tổ chức ở 44 tỉnh, thành phố.

Hành trình đỏ năm 2021 mang thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, dự kiến tổ chức ở 44 tỉnh, thành phố.
Hành trình đỏ năm 2021 dự kiến tổ chức ở 44 tỉnh, thành 

Ông Bạch Quốc Khánh cho hay, hiện nay, Lai Châu là tỉnh đầu tiên đã hưởng ứng Hành trình đỏ năm 2021, vận động được 1.402 đơn vị máu - con số kỷ lục trong một ngày hiến máu tại tỉnh. Để hiến máu an toàn trong mùa dịch, theo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, giống như tỉnh Lai Châu đã triển khai, các địa phương sẽ ban hành hướng dẫn chi tiết cho các đơn vị thực hiện để đăng ký hiến máu và khai báo y tế qua Bluezone, đảm bảo tuân thủ 5K.

Chương trình Hành trình đỏ ở Đắk Lắk tuân thủ giãn cách xã hội
Chương trình Hành trình đỏ 2021 với chiến dịch Giọt hồng Tây Nguyên ở Đắk Lắk 

Dự kiến, chương trình Hành trình đỏ năm nay sẽ tiếp nhận 100.000 đơn vị máu, khắc phục được tình trạng thiếu máu trong mùa hè.  

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI