Huế có thêm Khu công nghiệp hơn 2.600 tỷ đồng

11/11/2022 - 16:14

PNO - Chiều 11/11 tại phường Phú Bài (Thị xã Hương Thủy), tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức lễ khởi công Khu công nghiệp Gilimex

Tham dự lễ khởi công có ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ.

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Gilimex do Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Gilimex là nhà đầu tư đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận tại Quyết định số 319/QĐ-TTg ngày 10/3/2021. Quy mô sử dụng đất của dự án là 460,85 ha. Tổng số vốn đầu tư của dự án hơn 2.600 tỷ đồng.

Lãnh đạo Công ty  giới thiệu tổng quan dự án Khu công nghiệp Gilimex
Lãnh đạo Công ty Gilimex giới thiệu tổng quan dự án Khu công nghiệp Gilimex

Khu công nghiệp Gilimex tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế có vị trí thuận lợi, gần Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (cách 2km), nằm dọc trên tuyến đường quốc lộ 1A và nối thẳng từ sân bay Phú Bài đến TP. Huế, là điểm đầu của Hành lang Kinh tế Đông Tây; cách Cảng Chân Mây 50km; cách Cảng Đà Nẵng và trung tâm thành phố Đà Nẵng 80km.

Khu công nghiệp này được chia làm 2 phân khu: A và B. Đến nay, phân khu A đã san lấp mặt bằng được 50% và hoàn thành hạ tầng kỹ thuật là 10%, dự kiến hoàn tất và bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thứ cấp trong quý IV/2022. Sau khi hoàn tất phân khu A, Công ty cổ phần Khu công nghiệp Gilimex sẽ tiến hành ngay việc san lấp mặt bằng và đầu tư hạ tầng kỹ thuật phân khu B. 

Khu công nghiệp Gilimex hướng đến thu hút các nhà đầu tư với những ngành nghề chính: sản xuất sản phẩm điện, điện tử; máy vi tính và sản phẩm quang học; sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe ô tô, phương tiện và thiết bị vận tải; sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy, sản phẩm từ cao su và plastic; sản xuất, chế biến thực phẩm, đồ uống; sản xuất da và các sản phẩm có liên quan; sản xuất thiết bị, dụng cụ y tế, nha khoa, chỉnh hình và phục hồi chức năng; sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại khác.

Được biết, sau khi hoàn thành, dự kiến khu công nghiệp này sẽ thu hút  20.000 – 30.000 lao động,

Các đại biểu chụp hình kỷ niệm sau lễ khởi công
Các đại biểu chụp hình kỷ niệm sau lễ khởi công

Công ty cổ phần Khu công nghiệp Gilimex (có cổ đông sáng lập là Công ty cổ phần Sản xuất Kinh doanh Xuất nhập khẩu Bình Thạnh) là nhà phát triển Khu công nghiệp xanh – sạch – công nghệ hiện đại, với hạ tầng đồng bộ nhằm thu hút các nhà đầu tư thứ cấp trong và ngoài nước.

Tại Thừa Thiên - Huế, Công ty cổ phần Khu công nghiệp Gilimex cam kết chú trọng vào đầu tư hạ tầng, cảnh quan và không ngừng đổi mới nhằm duy trì tính bền vững và mang lại lợi ích cao nhất cho mỗi nhà đầu tư khi lựa chọn Khu công nghiệp Gilimex làm điểm đến.

Thuận Hóa 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI