Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai thất nghiệp do doanh nghiệp thiếu đơn hàng

28/11/2022 - 22:17

PNO - Ngày 28/11, Sở LĐ-TBXH tỉnh Đồng Nai cho biết có khoảng hơn 200.000 lao động đang bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân là do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.

Theo báo cáo nhanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, trong quý III và quý IV, do tác động tiêu cực của cuộc xung đột Nga - Ukraina khiến nguồn nguyên vật liệu, hàng hóa của các doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng. Vì vậy, một số doanh nghiệp phải sắp xếp lại lao động để đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Sở LĐ-TBXH tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị sụt giảm đơn hàng, thiếu nguyên liệu do ảnh hưởng của thị trường thế giới. Tình trạng này khiến người lao động mất việc làm và thu nhập. 

Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai đang bị thiếu việc làm
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai đang bị thiếu việc làm

Tuy nhiên, để giữ chân người lao động và đảm bảo quyền lợi cho người lao động, các doanh nghiệp đang nỗ lực thực hiện các giải pháp như bố trí ngày nghỉ hàng năm, trả lương ngừng việc, thỏa thuận hợp đồng lao động…

Thống kê của Sở LĐ-TBXH tỉnh Đồng Nai, từ tháng 6-10/2022, một số doanh nghiệp quá khó khăn đã phải cắt giảm khoảng 20.000 lao động. Hiện các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là chế biến gỗ xuất khẩu, may, giày da…

Minh Quân

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu