Học trò Đàm Vĩnh Hưng 'yêu một người không biết yêu'

24/10/2018 - 23:00

Được yêu thích với dòng nhạc bolero nhưng Trương Diễm đã quyết định chọn ballad cho sản phẩm mới nhất của mình.

Tối 24/10, Á quân Duyên dáng boleo 2018 Trương Diễm đã chính thức giới thiệu MV Yêu một người không biết yêu đến khán giả sau thời gian ấp ủ. 

Nữ ca sĩ Trương Diễm từng là thành viên của đội Đàm Vĩnh Hưng trong cuộc thi Thần tượng bolero, đồng thời là học trò được anh hết lòng giúp đỡ. Nhờ sự động viên và hỗ trợ từ "sư phụ", Trương Diễm đã giành thêm ngôi vị Á quân 2 Duyên dáng bolero 2018. Dù gặt hái thành công với dòng nhạc bolero, thế nhưng mới đây, Trương Diễm lại bất ngờ "rẽ ngang", lựa chọn một ca khúc ballad để thực hiện MV đầu tay. 

Hoc tro Dam Vinh Hung 'yeu mot nguoi khong biet yeu'
Ca sĩ Trương Diễm vui mừng ra đón "sư phụ" Đàm Vĩnh Hưng

Bài hát Yêu một người không biết yêu do nhạc sĩ Jenny Hải Ngọc sáng tác đã nhận được sự đồng cảm sâu sắc từ Trương Diễm, khiến cô quyết định đầu tư làm MV cho ca khúc này. 

Nói về sự chuyển hướng của mình, nữ ca sĩ cho biết: "Thật ra, tôi học thanh nhạc dòng nhạc nhẹ và sở trường là pop ballad, trữ tình chứ không phải bolero. Tuy nhiên, lạ một điều là tôi từng tham gia nhiều cuộc thi ca hát và chọn nhạc trẻ làm sở trường nhưng... toàn rớt từ vòng đầu trong khi hát bolero thì lại được vào sâu. Tôi nghĩ bolero là cái duyên của mình rồi nhưng với sản phẩm đầu tay, tôi muốn giới thiệu khán giả biết sở trường thật sự của mình".

Hoc tro Dam Vinh Hung 'yeu mot nguoi khong biet yeu'
Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh không hỗ trợ học trò trong sản phẩm lần này mà để Trương Diễm tự quyết định công việc

Dù là học trò cưng nhưng Đàm Vĩnh Hưng khẳng định anh không hỗ trợ Trương Diễm điều gì khi thực hiện sản phẩm âm nhạc lần này. 

"Khi đang cuộc thi thì tôi có góp ý cho học trò về việc chọn bài hát, trang phục, phong cách biểu diễn... Nhưng với MV lần này, tôi để Diễm tự quyết định cho quen, chứ nếu cứ hướng dẫn mãi thì sau này em sẽ không biết mình nên đi về đâu và một mình thì thường rất khó đi. Khi Diễm đã tự quyết định lối đi cho mình, nếu chọn hay thì sống, chọn sai thì té thôi", nam ca sĩ bộc bạch. 

Nhận xét sự tiến bộ của Trương Diễm trong thời gian vừa qua, Đàm Vĩnh Hưng cho biết: "Trương Diễm đã thay đổi quá nhiều. Trong lứa học trò của tôi, chịu khó nhất, lì nhất chính là Diễm và chịu lăn xả, thể hiện quyết tâm làm nghề rõ ràng nhất cũng là Diễm. Sự cố gắng của Diễm rất rõ chứ không phải nửa vời hay là nói cho có. Vì thế, những gì hôm nay mà Diễm đạt được là kết quả cho những nỗ lực của em. Tôi rất vui khi nhìn thấy Diễm trưởng thành lên rất nhiều và tôi cũng muốn nhắc nhở học trò của mình một điều là sẽ còn nhiều "cây cầu" lớn hơn phải vượt qua. Ai yêu nghề, chịu dấn thân thì sẽ được trái ngọt".

Hoc tro Dam Vinh Hung 'yeu mot nguoi khong biet yeu'
Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ tại sự kiện

Hiện tại, thị trường nhạc Việt có khá nhiều ca sĩ trẻ hát bolero nhưng không phải ai cũng gặt hái thành công. Tuy nhiên, với kinh nghiệm bản thân, Đàm Vĩnh Hưng đánh giá cao về khả năng phát triển nghề nghiệp của Trương Diễm trong tương lai.

"Trương Diễm là người hát được đa dạng thể loại âm nhạc và dù chất giọng tự nhiên không phải là giọng hát thuần bolero nhưng em chịu khó học hỏi, trau dồi đến nơi đến chốn nên tôi đánh giá cao sự cố gắng đó. Thật ra trong dàn ca sĩ trẻ bây giờ, người đủ tài sắc để hát tốt nhất dòng nhạc bolero thì chỉ có mình Hoài Lâm", Đàm Vĩnh Hưng thẳng thắn nêu suy nghĩ. 

Hoc tro Dam Vinh Hung 'yeu mot nguoi khong biet yeu'
Ngày ra mắt MV đầu tay cũng trùng với dịp sinh nhật của ca sĩ Trương Diễm. Tại sự kiện, Đàm Vĩnh Hưng đã đại diện tặng bánh kem và hát chúc mừng khiến Trương Diễm bật khóc nức nở vì xúc động.

Hiện tại, Trương Diễm đang tiếp tục việc học tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp ở cả bolero và pop ballad, đồng thời thử sức thêm nhiều dòng nhạc khác nữa.

Thanh Hương

 
TIN MỚI