Hoạt động thiện nguyện đầu tiên của hoa hậu, đại sứ Cuộc thi Hoa hậu Trăng khuyết Việt Nam 2025

20/03/2026 - 21:15

PNO - Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), chương trình thiện nguyện tập thể đầu tiên của các thí sinh hậu đăng quang cuộc thi Hoa hậu Trăng khuyết Việt Nam 2025 đã được tổ chức tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình (TPHCM).

Đây là hoạt động mở màn trong chuỗi dự án cộng đồng sau cuộc thi, nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn, đồng thời khẳng định thông điệp về trách nhiệm xã hội của một sân chơi nhan sắc dành cho phụ nữ yếu thế.

Hoa hậu Minh Tâm thăm hỏi, tặng quà cho người bệnh - Ảnh: Cát Quân
Hoa hậu Minh Tâm thăm hỏi, tặng quà cho người bệnh - Ảnh: Cát Quân

Tham gia chương trình có Hoa hậu Trăng khuyết Việt Nam 2025 Nguyễn Thị Minh Tâm, Á hậu 1 Hà Thị Như Quỳnh, Á hậu 2 Nguyễn Thị Hải, Đại sứ Hoa hậu Trần Trà My cùng người đẹp truyền cảm hứng Nguyễn Kim Yến Nhi. Các người đẹp đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và chia sẻ với các nữ bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, góp phần tiếp thêm tinh thần lạc quan, nghị lực vượt qua khó khăn.

Chia sẻ tại buổi trao quà, đương kim Hoa hậu - cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm - tâm sự: “Tôi từng là bệnh nhân sau khi bị biến cố mất chân, tôi hiểu và cảm nhận được tinh thần quan trọng như thế nào đối với người bệnh nên khi đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình gặp các chị bệnh nhân khó khăn, tôi rất xúc động và cảm thấy gần gũi. Phần quà của chúng tôi không chỉ là một phần vật chất mà còn là tình cảm, sự yêu thương và cả sự đồng cảm gửi đến các chị. Nhìn thấy các chị vui, tôi càng hạnh phúc và cảm nhận nhiều hơn ý nghĩa của việc sẻ chia”.

Đại sứ Cuộc thi Hoa hậu Trăng khuyết Việt Nam 2025 Trần Trà My tặng sách cho bệnh nhân - Ảnh: Cát Quân
Đại sứ Cuộc thi Hoa hậu Trăng khuyết Việt Nam 2025 Trần Trà My tặng sách cho bệnh nhân - Ảnh: Cát Quân

Đại sứ Hoa hậu - nhà văn Trần Trà My trải lòng: “Tôi vốn sinh ra trong một hình hài như vậy, nên sẽ dễ dàng chấp nhận mình hơn. Còn với các cô, dì, chị em ở đây không may bị tai nạn, nên phải mất đi một phần thân thể của mình. Quả thật, đó là một điều bất như ý. Tuy nhiên, cho dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng mong mọi người luôn giữ sự bình an và lạc quan”.

Trong dịp này, ban tổ chức và các nhà hảo tâm đã trao tặng những phần quà ý nghĩa đến các bệnh nhân. Mỗi phần quà gồm một bao lì xì trị giá 750.000 đồng, một cuốn sách “Tin vào điều tử tế” và các phần quà khác cùng những lời chúc về sức khỏe, niềm tin vào những điều tốt đẹp.

Dàn hoa, á hậu cuộc thi giao lưu cùng các bệnh nhân - Ảnh: Cát Quân
Các Hoa hậu, Á hậu cuộc thi giao lưu cùng các bệnh nhân - Ảnh: Cát Quân

Các y bác sĩ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình rất xúc động khi nhìn các thí sinh của Hoa hậu Trăng khuyết Việt Nam đến giao lưu và tặng quà cho các nữ bệnh nhân tại đây. Hoạt động như một món quà tinh thần quý giá dành cho các nữ bệnh nhân, giúp họ có thêm niềm tin vượt qua những biến cố cuộc đời mình.

Được biết, hoạt động tiếp theo là trao học bổng tại trường nuôi dạy trẻ em khuyết tật ở Củ Chi vào cuối tháng 3. Xen kẽ hoạt động thiện nguyện là những hoạt động truyền cảm hứng của từng cá nhân hoa, á hậu và đại sứ Hoa hậu Trăng khuyết Việt Nam 2025.

Cuộc thi Hoa hậu Trăng khuyết Việt Nam - một sân chơi nhan sắc dành cho phụ nữ khuyết tật mùa đầu - do Công ty cổ phần Truyền hình Du lịch Việt Nam tổ chức vào năm 2025.

Cát Quân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI