Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố xin rút kinh nghiệm, nhận khiển trách

02/04/2021 - 16:47

PNO - Sau sự việc 2 thiếu niên bị đánh đập dã man trong phòng giám thị, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10) tự nhận hình thức khiển trách.

Ngày 2/4, ông Nguyễn Vi Tường Thụy - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố - có báo cáo chi tiết về vụ việc 2 thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh đập dã man trong phòng giám thị của trường.

Ông Thụy cho rằng việc 2 em bị đánh trong khuôn viên trường là sự cố xảy ra khá bất ngờ, là tình huống không thể lường trước được. Tuy nhiên, vì xảy ra trong trường gây ảnh hưởng lớn đến ngành và địa phương nên với vai trò là hiệu trưởng ông xin nhận khuyết điểm.

"Đây là bài học quá đau lòng cho bản thân. Tôi xin nghiêm khắc rút kinh nghiệm, chấp nhận chịu sự khiển trách của quý lãnh đạo.

Tôi hoàn toàn không biết có việc đánh đập trẻ em trong trường, thời điểm xảy ra vụ việc thì bản thân cũng không có mặt cho đến khi xem clip trên mạng mới biết có việc đánh đập trẻ em cho đến khi xem clip trên mạng", báo cáo của vị hiệu trưởng nêu.

Báo cáo này cho biết trong thời gian gần đây, nhà trường thường xuyên phát hiện bị kẻ gian leo rào vào trộm vặt. Sau khi liên tiếp xảy ra các vụ việc, trường nhận thấy không đủ khả năng tiếp tục tự quản nên đã báo tình hình cho công an khu vực, nhờ sự phối hợp hỗ trợ từ phía công an phường để tăng cường tuần tra, đảm bảo an ninh.

Song song đó, trường cũng báo cáo qua tin nhắn về Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 10, xin phép cho trường làm hàng rào lưới sân sau, giáp với khu công viên. Đồng thời trường cũng đang tăng cường các biện pháp an ninh. Nhưng do có nhiều việc chuyên môn cần giải quyết, chuẩn bị cho học sinh các khối đi học tập trải nghiệm vào cuối tuần này nên chưa kịp thời báo cáo bằng văn bản.

Hai thiếu niên bị đánh dã man trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố
Hai thiếu niên bị đánh dã man trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố

Do khuôn viên nhà trường khá rộng, nên trong đêm 30 và 31/3, trường đã tăng cường thêm nhân sự trực đêm. Khoảng 23g15 ngày 31/3, thông qua quan sát camera an ninh và tuần tra bảo vệ, trường phát hiện có 2 người leo rào từ phía sân, tri hô thì lực lượng bảo vệ dân phố đang tuần tra truy bắt và đưa vào phòng tư vấn để quan sát lại camera, sau đó đưa về công an phường.

Việc đánh 2 em này là có nhưng không phải là nhân viên của trường và nhân viên của trường cũng có can ngăn. Người quay clip cũng không phải là nhân viên của trường.

7g30 ngày 1/4, trường có cử 1 phó hiệu trưởng và 1 người nữa sang làm việc với công an, thì mới biết các em sinh năm 2007 nên đã đề nghị không truy cứu trách nhiệm, đề nghị phường liên hệ gia đình của 2 em cho cam kết quản lý, giáo dục tại gia đình.

Trường THCS Nguyễn Văn Tố kiến nghị lãnh đạo quận 10 xem xét cho nhà trường tăng thêm chiều cao của hàng rào cổng phía sau nhà trường lên 3 mét (tính từ mức hàng rào hiện hữu) bằng cách rào lưới sắt lên cao; cho phép nhà trường tiếp tục bổ sung, kiện toàn hệ thống báo động, bổ sung thêm camera quan sát ở các khu vực còn thiếu camera...

Thanh Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI