Hiệp hội Doanh nghiệp TP tặng 10.000 gói thuốc hỗ trợ F0 điều trị tại nhà

28/08/2021 - 20:42

PNO - Được sự hướng dẫn và hỗ trợ chuyên môn của Sở Y tế TPHCM, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) đã triển khai chương trình trao tặng 10.000 túi thuốc hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà.

Đại diện HUBA cho biết, trước thông tin TPHCM hiện có hơn 20.000 ca F0 đang điều trị tại nhà, nhiều bệnh nhân gặp khó khăn do không tiếp cận được thuốc điều trị (trong đó có nhiều công nhân, người lao động đang bị mất việc làm), HUBA triển khai chương trình trao tặng 10.000 túi thuốc hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà để góp phần giúp làm giảm số bệnh nhân nặng.

Túi thuốc này gồm 6 loại thuốc cùng với khẩu trang y tế, nước muối sinh lý Nacl 0,9%, được thiết kế trên cơ sở hướng dẫn của ngành y tế tại văn bản 5718/SYT-NVY ngày 17/8/2021. 

C
Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM trao 10.000 túi thuốc hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà

Chương trình được các công ty thành viên của HUBA, các mạnh thường quân và Công ty CP Dược phẩm An Thiên (hội viên HUBA) tài trợ.

Trong thời gian từ ngày 28/8 - 2/9/2021, 10.000 túi thuốc này sẽ được chuyển giao cho các hội Doanh nghiệp thành viên để phối hợp với các đơn vị y tế địa phương trao tận tay bệnh nhân COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại nhà.

Ông Chu Tiến Dũng - Chủ tịch HUBA cho biết, do nguồn lực tài trợ vận động ban đầu còn hạn chế, để kịp thời và nhanh chóng giúp các bệnh nhân, HUBA tạm thời phân bổ số túi thuốc trên cho các quận, huyện, TP. Thủ Đức theo tiến độ, đóng gói xong đến đâu sẽ trao ngay đến đó. Trong đó ưu tiên trao sớm hơn và nhiều hơn cho các địa phương thuộc vùng đỏ, có đông công nhân và người lao động cư trú, có số ca F0 được phát hiện, theo dõi điều trị tại nhà nhiều cần giúp đỡ khẩn cấp, sau đó đến các quận, huyện còn lại.

PGS.BS.Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TPHCM đánh giá cao đề xuất và sự đóng góp của HUBA khi triển khai chương trình trên và mong rằng mô hình, cách làm này sẽ được cộng đồng xã hội nhân rộng, chung tay cùng ngành y tế TPHCM nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. 

Anh Hào

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI