Hàng chục tấn gạo nghĩa tình trong dịch bệnh

05/08/2021 - 20:26

PNO - Nhiều nghệ sĩ, người đẹp vận động, vận chuyển gạo tặng bà con gặp khó khăn vì dịch COVID-19. Trong thời gian ngắn, một lượng lớn gạo đã được phân phát.

Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Phương Anh, người đẹp Mai Phương cùng bà Phạm Kim Dung - Chủ tịch CLB từ thiện Suối mát từ tâm - đang triển khai việc phát 50 tấn gạo và 10.000 phần quà đến công nhân nghèo, gặp khó khăn vì dịch tại TPHCM. 

Trong chuyến đi đầu tiên, đoàn đã trao 2,5 tấn gạo, được chia làm 500 phần. Ngoài ra, mỗi phần còn có cá, thịt heo, rau củ, bánh ngọt.

Đoàn đã đến trao tặng cho các hộ dân tại khu nhà trọ hẻm 30 Bùi Văn Ba và khu phong tỏa thuộc tổ 15, 18, 19 phường Tân Thuận Đông, quận 7. Được biết, người dân tại các điểm này đa số là công nhân, bảo vệ, người bán vé số… đã thất nghiệp một tháng. Toàn quận 7 có hơn 6.500 công nhân đang làm việc tại khu chế xuất Tân Thuận nên số người cần được hỗ trợ rất lớn.

 Các người đẹp như: Tiểu Vy, Phương Anh, Mai Phương... vận chuyển hàng tấn gạo giúp công nhân, người lao động nghèo
Các người đẹp: Tiểu Vy, Phương Anh, Mai Phương... vận chuyển hàng tấn gạo giúp công nhân, người lao động nghèo

Trong hơn một tháng qua, bà Phạm Kim Dung cùng các người đẹp cũng điều hành bếp ăn thiện nguyện, nấu được 42.000 suất cơm hỗ trợ người nghèo, tuyến đầu chống dịch…

Nhóm Chân tình gồm Lâm Vũ và một số ca sĩ, nghệ sĩ đã trao 10 tấn gạo, 1.000 thùng mì, 200 thùng sữa, rau củ cho người dân và hàng ngàn đồ bảo hộ gửi tới y bác sĩ trong một tháng qua. Mỗi ngày, anh và nhóm đi từ 1-3 địa điểm tại TPHCM để phát gạo, nhu yếu phẩm. Ca sĩ Lâm Vũ cho hay, do giãn cách xã hội nên không có nhiều tình nguyện viên, có ngày anh bốc vác từ 1-2 tấn gạo.

Ca sĩ Lâm Vũ và các cộng sự đã vận chuyển 10 tấn gạo cho người dân
Ca sĩ Lâm Vũ và các cộng sự đã vận chuyển 10 tấn gạo cho người dân

Từ khi dịch bùng phát đến nay, diễn viên Hồ Bích Trâm cũng liên tục giúp đỡ bà con nghèo, công nhân… Thời gian đầu, chị tự lái xe, chở gạo đi phân phát. Nhưng khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, nữ diễn viên nhờ sự hỗ trợ để phân phát gạo, rau củ đến bà con.

Sáng 5/8, Hồ Bích Trâm thông báo đã phát rau cho 200 hộ dân và 100 thùng mì, 1 tấn gạo hỗ trợ bà con.

Trước đó, hôm 30/7, nữ diễn viên tổng kết đã hỗ trợ được 20,8 tấn gạo cho nhiều quận tại TPHCM, trong đó Hồ Bích Trâm bỏ tiền túi khoảng 283 triệu, vận động Mạnh Thường Quân được hơn 55 triệu đồng. 

Với sự đóng góp cá nhân và được Mạnh Thường Quân đóng góp, Hồ Bích Trâm đã cho khoảng 22 tấn gạo
Với sự đóng góp cá nhân và được Mạnh Thường Quân đóng góp, diễn viên Hồ Bích Trâm đã trao khoảng 22 tấn gạo

Nghệ sĩ Việt Hương cũng đã tích cực hỗ trợ bà con và chị hứa sẽ đồng hành đến khoảng giữa tháng 8 để giúp họ. Mới đây, nữ nghệ sĩ cho biết được sự ủy nhiệm của một sư thầy ở Mỹ để phát 5 tấn gạo cho bà con. Việt Hương góp vào thêm 5 tấn, 3.000 quả trứng, nước mắm... Trong ngày 5/8, chị và các cộng sự, tình nguyện viên đã đi trao được 17 điểm ở nhiều quận trên địa bàn TPHCM.

Hôm 1/8, chị cũng được một nhà sư ở Mỹ ủy nhiệm để trao 3 tấn gạo cho người dân. Việt Hương cũng góp thêm 3 tấn, 7.000 trứng gà, nước mắm tặng người dân. Trong những ngày cuối tháng 7, mỗi ngày ê-kíp của Việt Hương phát khoảng 1 tấn gạo, rất nhiều trứng và bánh ngọt, sữa, thuốc, khẩu trang.

Việt Hương bên cạnh số gạo, trứng chị tập hợp hôm 1/8 để chuẩn bị phát cho bà con khó khăn trong dịch ở TPHCM
Nghệ sĩ Việt Hương bên cạnh số gạo, trứng chị tập hợp hôm 1/8 để chuẩn bị phát cho bà con khó khăn trong dịch ở TPHCM
Người dân nhận quà hỗ trợ từ Việt Hương
Người dân nhận quà hỗ trợ từ nghệ sĩ Việt Hương

Diễn viên Mai Thanh Hà kết hợp với một người bạn hỗ trợ cho người dân nghèo, công nhân đang sinh sống tại huyện Nhà Bè và quận 7, lần lượt là 7 và 3 tấn gạo. 

Hôm 2/8, nghệ sĩ Tấn Beo cùng 2 Mạnh Thường Quân hỗ trợ 1 tấn gạo cho bà con ở quận 8. Anh liên hệ với địa phương để đi phát ở các hẻm, khu vực phong tỏa. Nam nghệ sĩ nói anh cố gắng làm trong khả năng, chỉ mong giúp được người dân bớt lo cái ăn trong những ngày này.

Nghệ sĩ Tấn Beo đi phát gạo cho người dân vào hôm 2/8
Nghệ sĩ Tấn Beo đi phát gạo cho người dân vào hôm 2/8

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI