Hà Nội truy vết người tập thể dục, đạp xe quanh Hồ Tây liên quan ca dương tính với SARS-CoV-2

22/07/2021 - 15:51

PNO - Người mắc COVID-19 có địa chỉ tại 40 Thuỵ Khuê đã tập thể dục, đạp xe tại các tuyến phố quanh Hồ Tây, vườn hoa Lạc Long Quân, phố Vũ Tuấn Chiêu…

Ngày 22/7, UBND phường Nhật Tân (Tây Hồ) vừa có văn bản thông báo truy vết những người đi tập thể dục và đi dạo liên quan đến ca mắc dương tính với SARS-CoV-2 tại địa chỉ 40 Thuỵ Khuê. Văn bản yêu cầu những người liên quan phải khai báo y tế để đề phòng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Dù Hà Nội đã có lệnh cấm nhưng người dân vẫn giữ thói quen đạp xe tập thể dục, thậm chí không mang khẩu trang (ảnh: TTXVN)
Dù Hà Nội đã có lệnh cấm nhưng người dân vẫn giữ thói quen đạp xe tập thể dục, thậm chí không mang khẩu trang (ảnh: TTXVN)

Theo thông tin truy vết cho thấy, trong khoảng thời gian từ 18g30 đến 20g30 ngày 15/7, bệnh nhân F0 có địa chỉ tại 40 Thuỵ Khuê, phường Thuỵ Khuê đã tập thể dục và đạp xe tại các tuyến phố quanh Hồ Tây, vườn hoa Lạc Long Quân, phố Vũ Tuấn Chiêu (khu vực rặng nhãn) phường Nhật Tân, có tiếp xúc với một số người nhưng không nhớ ai.

UBND phường Nhật Tân ra thông báo: đề nghị tất cả những ai đã đến mua vé xổ số tại 40 phố Thuỵ Khuê và tất cả những ai đã đi tập thể dục, dạo chơi tại vườn hoa Lạc Long Quân, phố Nhật Chiêu, phố Vũ Tuấn Chiêu (khu vực rặng nhãn), trong thời gian từ 18g30 đến 20g30 ngày 15/7 phải lập tức khai báo y tế với Trạm y tế phường Nhật Tân và tự cách ly để theo dõi sức khoẻ theo hướng dẫn của Trạm y tế phường.

Phường cũng yêu cầu các tổ trưởng dân phố, tổ trưởng, nhóm trưởng COVID cộng đồng, chi hội trưởng các chi hội đoàn thể, tổ dân phố thông báo rộng rãi để những trường hợp có liên quan ca mắc COVID-19 nói trên khai báo với Trạm y tế phường để có các biện pháp phòng chống COVID-19.

Sở Y tế Hà Nội thông báo, trong sáng và trưa 22/7, Hà Nội ghi nhận 51 người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 liên quan số 40 Thuỵ Khuê.

Văn bản thông báo truy vết từ UBND phường Thuỵ Khuê.
Văn bản thông báo truy vết từ UBND phường Thuỵ Khuê.

Ngọc Duy

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI