Hà Nội tạm dừng quán ăn đường phố, trà đá vỉa hè từ 17g ngày 3/5

03/05/2021 - 13:58

PNO - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã yêu cầu các khu di tích tạm dừng đón khách, quán ăn đường phố, trà đá vỉa dừng hoạt động từ 17g ngày 3/5.

Hà Nội đang gấp rút vào cuộc để phòng chống dịch bệnh COVID-19
Hà Nội đang gấp rút vào cuộc để phòng chống dịch bệnh COVID-19

TP. Hà Nội đã ghi nhận các ca mắc ngoài cộng đồng, có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu: “Từ 17g ngày 3/5 sẽ tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của Ủy ban nhân dân TP”.

Đối với nhà hàng ăn uống phục vụ trong nhà, Chủ tịch Chu Ngọc Anh yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà. Trrường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Trước đó, chiều 27/4, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành văn bản yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn kiểm tra việc phòng, chống dịch trong trường học; chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến khi cần thiết để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Bảo Khang

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI