Hà Nội lại ra công văn hỏa tốc xử lý vi phạm phòng chống COVID-19

02/07/2021 - 23:17

PNO - Một số nơi ở Hà Nội đã xuất hiện tình trạng lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng chống dịch COVID-19.
Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng chống dịch COVID-19

Tối 2/7, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng - Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP đã có công văn hỏa tốc chỉ đạo về việc tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

Theo phản ánh trên các phương tiện truyền thông, một số nơi ở Thủ đô đã bắt đầu xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là của một bộ phận người dân, chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Cụ thể, tại một số nhà hàng ăn, uống trong nhà chưa đảm bảo khoảng cách, chưa có tấm chắn, ngồi quá số người, chưa đóng cửa đúng giờ theo quy định; tại một số địa điểm công cộng đã xuất hiện tình trạng người dân tập trung đông người, chưa thực hiện nghiêm thông điệp 5K; tình trạng chợ cóc, chợ tạm, trà đá vỉa hè vẫn hoạt động gây ảnh hưởng đến các biện pháp phòng chống dịch chung của thành phố.

Để tiếp tục chủ động kiểm soát tình hình dịch bệnh, UBND TP yêu cầu tăng cường chỉ đạo, kiểm tra; gắn trách nhiệm của các cấp, các ngành, chính quyền cơ sở với việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của thành phố trong điều kiện nới lỏng một số hoạt động.

Ngoài ra, cần có biện pháp phù hợp không để tình trạng tập trung đông người tại các địa điểm công cộng; kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng ăn, uống trong nhà không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của thành phố (không đảm bảo giãn cách, không bố trí tấm chắn, mở cửa quá 21g hàng ngày...) khi nới lỏng các hoạt động; chỉ đạo lực lượng chức năng kiên quyết giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, trà đá, cà phê vỉa hè.

Bảo Khang

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu