Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM ủng hộ 1 tỷ đồng mua vắc-xin ngừa COVID-19

15/03/2021 - 10:29

PNO - Sáng 15/3, tại Việt Nam Quốc tự, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM đã trao ủng hộ 1 tỷ đồng cho Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM để mua vắc-xin phòng dịch COVID- 19.

 

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM trao ủng hộ 1 tỷ đồng mua vaccine ngừa COVID-19.
Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM trao ủng hộ 1 tỷ đồng mua vắc-xin ngừa COVID-19.

Bày tỏ sự ủng hộ chủ trương không để ai bị bỏ lại phía sau trong công cuộc phòng, chống đại dịch COVID-19, Hòa thượng Thích Trí Quảng – Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh kiêm Giám luật Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM – cho biết hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Thành hội đã vận động tất cả tăng ni và Phật tử TPHCM ủng hộ công cuộc phòng, chống dịch, lần này là ủng hộ mua vắc-xin với mong muốn tất cả người dân TP, đặc biệt là những người nghèo đều được chích ngừa COVID-19. Đây là ủng hộ đợt đầu, cuộc vận động vẫn tiếp tục cho đến khi mỗi người dân TP đều có thể sử dụng vắc-xin.

Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM Hòa thượng Thích Trí Quảng chia sẻ tăng ni, Phật tử TPHCM luôn đồng hành cùng chính quyền TP trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19.
Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM Hòa thượng Thích Trí Quảng chia sẻ tăng ni, Phật tử TPHCM luôn đồng hành cùng chính quyền TP trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19.

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu gửi lời cám ơn chân thành đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, cũng như bày tỏ xúc động trước sự chung tay của nhân dân TP, trong đó có tăng ni Phật tử TP, chia sẻ cùng chính quyền trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt, lần này, xuất phát từ chính người dân thể hiện tấm lòng và trách nhiệm công dân của mình cùng ủng hộ mua vắc-xin phòng dịch.

“Hôm nay, tiếp nhận tấm lòng của tăng ni, Phật tử TP, chúng tôi xin hứa sẽ sử dụng đúng mục đích để vắc-xin có thể đến từng người dân TP. Khi có vắc-xin là chúng ta đã chuẩn bị đầy đủ các khâu hậu cần, kể cả kinh phí để mọi người dân đều được tiếp cận vắc-xin”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu chia sẻ.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM trao thư cảm ơn cho Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM.
Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM trao thư cảm ơn cho Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM.

Thời gian qua, công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 ở nước ta nói chung và TPHCM nói riêng đã thu được nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là sự đóng góp, chung tay của các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Cụ thể, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM đã tiếp nhận hơn 175,7 tỷ đồng và đã kịp thời phân bổ hơn 89 tỷ đồng; sẽ tiếp tục chi hơn 21,6 tỷ đồng mua trang thiết bị y tế trong thời gian tới.

Tam Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI