Đề nghị các chùa nhận tro cốt miễn phí, cầu siêu cho người tử vong vì COVID-19 trong mùa Vu lan

10/08/2021 - 07:06

PNO - Ngày 9/8, Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) có công văn gửi Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố, các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước về việc thiết lập trai đàn tụng kinh cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do dịch bệnh COVID-19 trong mùa Vu lan.

Chiến sĩ Bộ Tư lệnh TPHCM vận chuyển tro cốt vào nơi tưởng niệm tại nhà tang lễ - Ảnh: Văn Minh
Chiến sĩ Bộ Tư lệnh TPHCM vận chuyển tro cốt vào nơi tưởng niệm tại nhà tang lễ - Ảnh: Văn Minh

"Trong những ngày vừa qua, dịch bệnh COVID-19 do biến chủng Delta làm lây nhiễm diện rộng ở nhiều tỉnh, thành phố với tốc độ nhanh làm cho số ca F0 tăng cao. Các bệnh nhân F0, nhất là các bệnh nhân có bệnh lý nền khi nhiễm SARS-CoV-2 đã không thể qua khỏi do đó số nạn nhân tử vong vì COVID-19 cũng tăng cao. Trong bối cảnh các tỉnh, thành phố đang thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, nên việc tổ chức tang lễ cho những người thân đã mất vì dịch bệnh COVID-19 của các gia đình, thân nhân đã không thể diễn ra theo tâm nguyện", Công văn nêu.

Vì vậy, nhân dịp Vu lan, Hội đồng Trị sự GHPGVN đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước thiết lập trai đàn cầu siêu tiến cho các vong linh nạn nhân tử vong vì COVID-19 được siêu sinh Tịnh độ theo nghi lễ trang nghiêm, truyền thống văn hóa dân tộc.

Đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố phối hợp với chính quyền địa phương sắp xếp các chùa có tháp thờ tro cốt tiếp nhận miễn phí, thờ phụng trang nghiêm, quản lý chặt chẽ, có danh sách cụ thể các hũ tro cốt của các nạn nhân tử vong do COVID-19 trong thời gian này.

An Sinh

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI