Giao xe tải cho người không có giấy phép điều khiển, chủ xe bị phạt hơn 100 triệu đồng

20/04/2026 - 18:03

PNO - Cơ quan chức năng vừa xử phạt hơn 100 triệu đồng đối với chủ xe tải giao phương tiện cho người làm công thực hiện nhiều hành vi vi phạm.

Ngày 20/4, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ cao tốc số 6 (Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an) cho biết, đã lập biên bản xử lý một trường hợp xe tải vi phạm nhiều lỗi nghiêm trọng trên tuyến cao tốc Phan Thiết – Vĩnh Hảo (đoạn qua tỉnh Lâm Đồng).

Chiếc xe tải vừa bị lực lượng CSGT phát hiện nhiều lỗi vi phạm - ảnh: CACC
Chiếc xe tải vừa bị lực lượng CSGT phát hiện nhiều lỗi vi phạm - Ảnh: CACC

Theo thông tin ban đầu, ngày 19/4, trong lúc tuần tra, lực lượng cảnh sát giao thông phát hiện xe tải do tài xế T.R.V. (sinh năm 1976, trú tại tỉnh Thanh Hóa) điều khiển có nhiều vi phạm nghiêm trọng nên lập hồ sơ xử lý.

Làm việc với cảnh sát, tài xế lái phương tiện đã vi phạm lỗi chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép, đồng thời không xuất trình được giấy đăng ký xe và không có giấy phép lái xe theo quy định.

Với vi phạm trên, tài xế bị xử phạt tổng cộng hơn 20 triệu đồng, trừ 4 điểm giấy phép lái xe và bị tạm giữ phương tiện 7 ngày theo quy định.

Chủ phương tiện là Hợp tác xã Dịch vụ vận tải Bảo Khôi cũng bị xử phạt 102 triệu đồng do giao phương tiện cho người không đủ điều kiện điều khiển, đưa phương tiện không có đăng ký tham gia giao thông và giao xe cho người làm công thực hiện nhiều hành vi vi phạm.

Tổng mức xử phạt đối với tài xế và chủ phương tiện là 126 triệu đồng. Ngoài ra, lực lượng chức năng buộc phương tiện hạ tải theo quy định.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI