Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang thôi tham gia các chức vụ

18/01/2023 - 17:47

PNO - Ông Hà Văn Phúc - giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang thôi tham gia các chức vụ do liên quan đến những sai phạm trong công tác phòng chống dịch.

Ngày 18/1, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Kiên Giang tổ chức cuộc họp và thống nhất cho thôi tham gia Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đối với ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các chức vụ khác đang đảm nhiệm.

Trước đó, trong năm 2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang đã kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Hà Văn Phúc - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang.

Ông Hà Văn Phúc
Ông Hà Văn Phúc

Tại kỳ họp thứ 10, ngày 20/7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang đề nghị Ban chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hà Văn Phúc vì những sai phạm trong lãnh đạo, điều hành công tác phòng chống dịch COVID-19, đấu thầu, mua sắm sinh phẩm, kit xét nghiệm COVID-19.

Trước đó, kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang cho rằng, với trách nhiệm là người đứng đầu Sở Y tế, nhưng trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ, ông Phúc chưa thường xuyên kiểm tra, giám sát dẫn đến bản thân và một số cán bộ, đảng viên trong đảng bộ còn có khuyết điểm, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Cá nhân ông Hà Văn Phúc ký ban hành một số văn bản không đúng thẩm quyền và chưa đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh; chỉ định thầu mua hóa chất, sinh phẩm, kit xét nghiệm không đúng quy định của Luật Đấu thầu; không tận dụng nguồn lực tài trợ, viện trợ để thực hiện công tác phòng, chống dịch là không tiết kiệm, gây lãng phí, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

Những vi phạm của ông Hà Văn Phúc gây dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, Sở Y tế và cá nhân ông Phúc.

Phú Hữu

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI