Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương thông tin vụ 2 người đàn ông bị khống chế khi đi tiêm vắc xin

02/10/2021 - 20:15

PNO - Chiều 2/10, Giám đốc Công an Bình Dương đã thông tin vụ 2 người đàn ông bị khống chế khi đi tiêm vắc xin xảy ra vào chiều 30/9.

Liên quan đến vụ 2 người đàn ông bị khống chế khi tiêm vắc xin xảy ra vào ngày 30/9, chiều ngày 2/10, trong buổi họp báo thông tin về việc kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới, đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin chính thức đến báo chí về vụ việc này.

 

Theo ông Trịnh Ngọc Quyên, vụ việc xuất phát từ nguyên nhân rất nhỏ, người dân đến tại một quán ăn trên địa bàn phường Phú Chánh, TX.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương để tiêm vắc xin. Tại đây có 2 đồng chí là sinh viên công an thực tập có nhắc nhở người dân xếp hàng, giữ khoảng cách để làm thủ tục xét nghiệm, khám sàng lọc trước khi tiêm.

 

Tuy nhiên, có một số đối tượng đến sau nhưng lại chen trước, không chấp hành. Lúc này, một số người gây ức chế cho lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm tiêm. Sau đó, 2 chiến sĩ công an đã thông báo về phường Phú Chánh, đã điều thêm 1 chiến sĩ công an khu vực đến hỗ trợ (đồng chí đã quật ngã ông T.) để tuyên truyền, vận động.

 

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên thông tin vụ việc cho báo chí
Đại tá Trịnh Ngọc Quyên thông tin vụ việc cho báo chí

 

"Tại đây có người đàn ông tên T. dùng điện thoại quay lực lượng chức năng nhưng cứ chĩa vào mặt anh em, ngoài ra có một số người còn xúc phạm, gây ức chế cho lực lượng làm nhiệm vụ. Lực lượng chức năng đã nhắc nhở nhưng người này thách thức. Sau đó lực lượng làm nhiệm vụ kéo tay ra ngoài yêu cầu về công an phường làm việc nhưng người này không đồng ý, do đó một cán bộ công an phường đã vòng tay ra sau và quật ngã người này xuống nền đất rồi đưa vào phòng trong của quán ăn. Em gái của ông T. đã quay lại vụ việc đưa lên mạng xã hội", ông Trịnh Ngọc Quyên cho biết.

 

Theo ông Quyên, sau khi clip xuất hiện trên mạng xã hội Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an TX.Tân Uyên xác minh lại cụ thể vụ việc. Khi đến làm việc với gia đình ông T., mẹ và em gái ông T. yêu cầu lực lượng công an xử lý nghiêm cán bộ đã quật ngã ông T. Ông Quyên cho rằng, gia đình có yêu cầu như thế là có lý do.

 

"Tôi đã chỉ đạo kiểm điểm và yêu cầu rút khỏi công an phường, đưa đồng chí công an về đội hậu cần kiểm điểm, làm rõ thêm vi phạm và xử lý. Yêu cầu lãnh đạo Công an Thị xã xin lỗi gia đình ông T.", ông Trịnh Ngọc Quyên thông tin thêm.

 

Toàn cảnh buổi họp báo chiều ngày 2/10
Toàn cảnh buổi họp báo chiều ngày 2/10

Như trước đó Báo Phụ Nữ TPHCM đã đưa tin, chiều ngày 30/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài 45 giây ghi lại cảnh 2 người đàn ông bị khống chế tại nơi đông người khiến nhiều người cảm thấy bức xúc. Vụ việc sau đó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và được xác định xảy ra tại một điểm tiêm vắc xin tại phường Phú Chánh, TX. Tân Uyên (Bình Dương).

 

 Video Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc công an tỉnh Bình Dương thông tin về vụ việc


Phạm Diện

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI