FLC xin trả Quảng Ngãi 2 dự án khu đô thị

18/09/2022 - 15:53

PNO - Lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi xác nhận FLC tự nguyện hoàn trả 2 dự án khu đô thị Vạn Tường 7 và Vạn Tường 8.

Ông Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi - xác nhận, Tập đoàn FLC đã có văn bản tự nguyện hoàn trả 2 dự án khu đô thị Vạn Tường 7 và Vạn Tường 8. Lý do là Tập đoàn FLC đã thông báo chấm dứt hoạt động của 2 dự án này nên xin tự nguyện hoàn trả.

Hiện, Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất đang làm các thủ tục liên quan để thu hồi dự án Vạn Tường 7 và Vạn Tường 8.

Một khu đất nằm trong dự án của FLC tại Quảng Ngãi
Một khu đất nằm trong dự án của FLC tại Quảng Ngãi

Dự án khu đô thị Vạn Tường 7 có diện tích trên 30ha, tổng vốn đăng ký đầu tư gần 1.700 tỷ đồng. Dự án Vạn Tường 8 có diện tích gần 45ha, vốn đăng lý đầu tư gần 3.200 tỷ đồng. Cả 2 dự án này đều nằm trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất và được Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất cấp quyết định chủ trương đầu tư vào tháng 11/2018. Đến nay, đã được chủ đầu tư bồi thường, giải phóng mặt bằng với kinh phí bồi thường khoảng 63 tỷ đồng nhưng chưa tiến hành xây dựng trên thực địa.

Dù chưa được triển khai trên thực địa nhưng chủ đầu tư đã có động thái “bán đất trên giấy”. Đơn cử vào khoảng tháng 6/2022, nhiều người dân đã có đơn tố cáo chủ đầu tư dự án Vạn Tường 7 và Vạn Tường 8. Theo đó, những người này đã nộp cho chủ đầu tư từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng để mua đất tại 2 dự án này nhưng thực tế đến nay vẫn là bãi đất hoang.

Theo Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi, giai đoạn 2018-2019, Ban quản lý đã cấp chủ trương đầu tư 9 dự án khu đô thị, du lịch sinh thái cho FLC và 6 công ty đối tác.

Trong đó, 4 dự án khu đô thị gồm Vạn Tường 1, Vạn Tường 4, Vạn Tường 7, Vạn Tường 8.

Đối với 5 dự án khu đô thị du lịch sinh thái có tổng diện tích trên 81ha, tổng vốn đăng ký đầu tư các dự án này trên 8.900 tỷ đồng. Đến nay, chủ đầu tư mới chi trả bồi thường chưa đến 700 triệu đồng. Riêng dự án Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Quảng Ngãi chưa triển khai bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI