F0 tăng cao, Huế tăng tốc hoàn thiện Khu điều trị bệnh nhân

25/11/2021 - 16:42

PNO - Trước tình trạng các bệnh nhân F0 liên tục tăng, Thừa Thiên-Huế đang “tăng tốc” chuẩn bị các Khu thu dung điều trị các F0 triệu chứng nhẹ, không triệu chứng.

Chiều 25/11 Thượng tá Phan Thắng, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, ký túc xá Trường Công Thương Việt Nam còn gọi là Khung T3 (phường Phú Thượng, TP. Huế) đang được lực lượng quân đội gấp rút hoàn thành. Khi đưa vào hoạt động, nơi này sẽ tiếp nhận, điều trị người nhiễm virus SARS-CoV-2 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

Khu T3 phường Phú Thượng khả năng đón tối đa từ khoảng 1.600 đến 1.800 bệnh nhân F0
Khung T3 phường Phú Thượng khả năng đón tối đa từ khoảng 1.600 đến 1.800 bệnh nhân F0

Dự kiến Khung T3 sẽ đón khoảng 1.600 đến 1.800 bệnh nhân vào điều trị. Bộ CHQS tỉnh đã điều động gần 200 cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực và lực lượng dân quân các địa phương, với gần tổng lực dọn vệ sinh, khử khuẩn, lắp ráp giường phản để khẩn trương đưa Khu quản lý, tiếp nhận, điều trị người nhiễm virus SARS-CoV-2 vào hoạt động.

Khung T3 phường Phú Thượng, TP. Huế sẽ được cấp tốc chuyển đổi thành Khu dung điều trị F0
Khung T3 phường Phú Thượng TP. Huế sẽ được cấp tốc chuyển đổi thành Khu dung điều trị F0

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên-Huế đã quyết định trưng dụng khu cách ly công dân T3 chuyển đổi thành Khu quản lý, tiếp nhận, điều trị người nhiễm virus SARS-CoV-2 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Hàng ngàn chiếc giường sắt, giường xếp, vật dụng phục vụ bệnh nhân đã được cán bộ, chiến sĩ vận chuyển từ tầng 1 lên đến tầng 9 và lắp đặt, sắp xếp cẩn thận tại Khung T3 TP. Huế trong một thời gian ngắn.

Lực lượng quân đội đang nỗ lực hoàn tất các công đoạn cuối cùng để đón F0 về điều trị tại Khu T3 phường Phú Thượng
Lực lượng quân đội đang nỗ lực hoàn tất các công đoạn cuối cùng để đón F0 về điều trị tại Khung T3 phường Phú Thượng

Anh Hồ Đăng Trình, lực lượng dân quân cơ động xã Phong Hải, huyện Phong Điền cho biết: Ngay sau khi nhận được lệnh điều động của trên, hơn 10 anh em dân quân của xã nhanh chóng cơ động vào Khu cách ly T3 để thực hiện nhiệm vụ.

Cùng tham gia thực hiện nhiệm vụ tại Khu quản lý, tiếp nhận, điều trị người nhiễm virus SARS-CoV-2 còn có hàng chục cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3, Bộ CHQS tỉnh cũng căng mình với công việc được giao.

Cũng trong trưa 25/11 Thừa Thiên- Huế đã dỡ bỏ biện pháp phong toả, cách ly tạm thời và các biện pháp phòng, chống dịch theo Cấp độ 4 quy định tại Nghị định số 128 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” đối với các Tổ dân phố: 11, 12 và 13 thuộc Cồn Hến phường Vỹ Dạ, TP. Huế.

Cồn Hến đã dỡ bỏ biện pháp phong toả, cách ly sau 20 ngày phát hiện chùm ca bệnh tại đây
Cồn Hến đã dỡ bỏ biện pháp phong toả, cách ly sau 20 ngày phát hiện chùm ca bệnh tại đây

Trước đó, tại khu vực Cồn Hến với hơn 5.000 dân phường Vỹ Dạ ghi nhận nhiều ca dương tính COVID-19. Ngày 10/11, UBND tỉnh ra Quyết định phong tỏa, cách ly tạm thời và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Cấp độ 4 quy định tại Nghị quyết số 128 đối với các Tổ dân phố: 11, 12 và 13 thuộc phường Vỹ Dạ, TP. Huế để phòng dịch. 

Thuận Hóa 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI