Số ca nhiễm tăng cao nhất trong 2 năm, Thừa Thiên - Huế cuống cuồng chống dịch

21/11/2021 - 21:50

PNO - Tính đến 20g ngày 21/11, tỉnh Thừa Thiên - Huế có 119 ca mắc SARS-CoV-2 trong đó có 37 F1 cách ly giám sát y tế tại nhà chuyển thành F0 và 58 ca cộng đồng... Hiện địa phương này đang điều trị 930 ca F0.

Trước diễn biến các ca F0 gia tăng nhanh tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chuẩn bị thêm hai khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại thị xã Hương Trà. Hiện lực lượng quân đội, công nhân ráo riết lắp ráp, hoàn thiện những khâu cuối cùng trước khi bàn giao cho lực lượng y tế để đưa vào hoạt động.

Hai khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ trên địa bàn Thị xã Hương Trà đang được gấp rút hoàn thành
Hai khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ ở thị xã Hương Trà đang gấp rút hoàn thành

Hai khu thu dung và điều trị này đặt tại cơ sở Công ty cổ phần Hello Quốc tế Việt Nam (Khu công nghiệp Tứ Hạ) và cơ sở Công ty TNHH Tân Bảo Thành (phường Tứ Hạ). Cả hai khu này nằm tách biệt với khu dân cư, với diện tích rộng lớn.

Theo tính toán, quy mô khi đưa vào hoạt động tại cơ sở Công ty cổ phần Hello Quốc tế Việt Nam khoảng 500 giường, trong khi đó tại Công ty TNHH Tân Bảo Thành khoảng 300 giường.

Cũng trong sáng 21/11,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh tổ chức triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19 lưu động cho 515 người khuyết tật, bệnh nhân tâm thần và cai nghiện đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm Bảo trợ xã hội, thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tiêm vắc xin cho triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19 lưu động cho 515 người khuyết tật, bệnh nhân bị tâm thần và cai nghiện
CDC Huế tiêm vắc xin ngừa COVID-19 lưu động cho 515 người khuyết tật, bệnh nhân tâm thần và cai nghiện

Theo PGS.TS Trần Kiêm Hảo, Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên – Huế, trước diễn biến ca nhiễm cộng đồng cao, hiện địa phương vẫn đang nỗ lực, kiên trì truy vết, tách bóc F0 ra khỏi cộng đồng, đẩy nhanh tiêm chủng để bao phủ vắc xin phòng COVID-19.

Hội phản ứng nhanh Huế (PUN 75) hỗ trợ nhiệt tình cho các lực lượng tuyến đầu đưa F0 đến Khu thu dung điều trị
Hội phản ứng nhanh Huế (PUN 75) hỗ trợ tích cực cho các lực lượng tuyến đầu đưa F0 đến Khu thu dung điều trị COVID-19

"Hiện tại, các khu thu dung điều trị F0 tại Thừa Thiên - Huế có công suất khoảng 5.000 giường và tỉnh vẫn thực hiện theo sơ đồ 3 tầng, gồm: tầng 1 điều trị cách ly F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ; tầng 2 điều trị F0 có triệu chứng trung bình và nặng tại các cơ sở y tế của tỉnh và tầng 3 điều trị các F0 nặng và nguy kịch tại tuyến cao nhất là cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế", PGS.TS Trần Kiêm Hảo cho biết.

Test nhanh truy vết các hộ dân ở khu vực Cồn Hến (phường Vỹ Dạ TP. Huế)
Test nhanh truy vết các hộ dân ở khu vực Cồn Hến (phường Vỹ Dạ TP. Huế)

Thuận Hóa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI