Dưỡng chất cân bằng - Món quà báo hiếu vô giá tặng mẹ cha

27/08/2022 - 15:15

PNO - Đến tuổi trưởng thành, chúng ta chuyên tâm làm việc, tạo dựng sự nghiệp để mẹ cha tự hào về mình. Ta mải mê với tham vọng cao xa, đôi khi quên mất mẹ cha đang mong mỏi những điều bình dị.

Yêu thương mẹ cha đừng chỉ giữ trong lòng

Vu Lan là dịp để những người con bày tỏ tình thương và lòng biết ơn đến cha mẹ. Tuy nhiên, nhiều người Việt vốn không quen bộc lộ tình cảm thành lời nói yêu thương hay cử chỉ thân mật. Chẳng những thế, có không ít người con bận bịu mưu sinh phương xa, khó ở bên mẹ cha thường xuyên.

Thấu hiểu điều ấy, Ensure Gold mang đến một món quà đặc biệt để mọi người dành tặng mẹ cha. Chỉ cần scan mã QR trên gói quà Ensure Vu Lan, điền tên cha mẹ, viết thông điệp và đăng tải hình ảnh, ai cũng có thể tạo một đoạn clip ngắn tri ân những người yêu thương. Trên nền nhạc “Em là hoa hồng nhỏ” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, những lời nhắn gửi tình cảm đến cha mẹ hiện lên cùng hình ảnh vườn hồng nở hoa đỏ rực giúp bày tỏ mong ước của mọi người con: cha mẹ sẽ sống vui, sống khỏe lâu dài, để con còn được cài hoa hồng đỏ lên ngực áo thêm nhiều mùa Vu Lan nữa.

Chị Phạm Châu Anh (TPHCM) chia sẻ: “Công việc quá bận rộn, tôi không thể về nhà đúng dịp Vu Lan. May nhờ có Ensure, tôi kịp gửi đến ba mẹ video chúc mừng độc đáo này. Mẹ xúc động lắm, ba thì xem đi xem lại hàng chục lần, khoe với hàng xóm con tôi làm clip, có hình vợ chồng tôi trong này đẹp lắm nè”.

Niềm vui của cha mẹ làm chị Châu Anh rất hạnh phúc, đồng thời cũng khiến chị áy náy, tự trách mình lâu nay ít dành thời gian ở bên cha mẹ. Trước giờ, chị hay tự an ủi mình rằng ba mẹ thương và hiểu mình, nên biết con gái hiếu thảo thế nào, cần chi nói ra những lời yêu thương “sến súa”, mắc cỡ lắm. Nhưng “yêu là phải nói, như đói là phải ăn”, cớ gì mình lại ngại ngùng bày tỏ tình cảm với đấng sinh thành?

Deadline công việc có gấp thật nhưng ta đều biết trước để sắp xếp, trong khi khó ai biết được đâu sẽ là lần cuối mình được trò chuyện, ở bên cha mẹ. Chúng ta làm việc cả đời, nhưng cha mẹ là duy nhất, và thời gian ta được phụng dưỡng đấng sinh thành ngày càng ngắn dần. Nghĩ vậy, chị Châu Anh thu xếp công việc, về quê thăm ba mẹ khi ngày Vu Lan đã qua, nhưng mùa báo hiếu vẫn chưa dứt.

Quà sức khỏe dành tặng mẹ cha, cho những mùa yêu thương đong đầy

Cũng như chị Châu Anh, mùa Vu Lan này, anh Phạm Hữu Luân (tỉnh Đồng Tháp) vui mừng vì ba đã khỏe hơn nhiều so với 2 tháng trước. Lần ấy, anh đau lòng khi nhận thấy ba nhanh mệt, cầm nắm không chắc chắn, dễ bệnh vặt và khó ngủ hơn trước. Sau khi đưa ba đi khám và tự tìm hiểu thêm thông tin, anh Luân hiểu ba mình đang phải chịu đựng các triệu chứng do tình trạng tổn thương và mất cơ ở người lớn tuổi.

Khối cơ đóng vai trò quan trọng trong vận động, sức mạnh và năng lượng. Sự mất dần khối cơ là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến giảm sút sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người lớn tuổi, biểu hiện qua những ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày như giảm lực cầm nắm của tay, giảm khoảng cách đi bộ, thậm chí tăng nguy cơ té ngã lên đến 94%.

Nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra, người lớn tuổi không được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt là các vi chất thì có thể bị suy giảm hệ miễn dịch, vì thế dễ bị nhiễm trùng và tình trạng thường nặng hơn.

Tham khảo nhiều lời khuyên chuyên môn và các nguồn thông tin đáng tin cậy, anh Luân chú ý nhiều hơn đến bữa ăn hằng ngày để đảm bảo chế độ ăn cân bằng, giàu dinh dưỡng. Bên cạnh đó, anh chọn thêm Ensure Gold để giúp ba bổ sung dinh dưỡng. Chứa HMB và đạm chất lượng cao giúp tái tạo, bảo vệ khối cơ, cùng 38 dưỡng chất, Ensure Gold giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ đề kháng cho người cao tuổi.

Ảnh: Abbott
Ảnh: Abbott

Mùa Vu Lan năm nay trôi qua đầy hạnh phúc với gia đình anh Luân khi cả nhà sum vầy đầm ấm, ba đã khỏe hơn, có thể cùng anh ra vườn, chăm cây như nhiều năm trước. Anh vui lắm vì mình đã “chạy deadline” thành công khi can thiệp kịp thời, giúp ba bảo vệ và hồi phục khối cơ, nâng cao chất lượng sống tuổi xế chiều.

Lâm Chi

Nguồn: Abbott

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI