Dùng dầu hỏa đốt ô tô của hàng xóm vì mâu thuẫn

19/02/2022 - 11:12

PNO - Mâu thuẫn cá nhân, người đàn ông dùng bật lửa và dầu hỏa đốt cháy chiếc ô tô của hàng xóm.

Ngày 19/2, Công an huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Trọng (snh năm 1990,  trú tại xã Tứ Dân) về tội cố ý làm hư hỏng tài sản.

Trần Văn Trọng tại cơ quan công an
Trần Văn Trọng tại cơ quan công an

Cách đây hơn một tuần, Công an huyện Khoái Châu nhận được báo cáo của Công an xã Tứ Dân kèm theo đơn trình báo của anh Trần Văn Đạo (sinh năm 1973, trú tại xã Tứ Dân) về việc tài sản của mình bị người khác phá hoại.

Theo đó, tối ngày 4/2/2022, anh Đạo để chiếc xe ô tô nhãn hiệu Grand i10, BKS 89A-117.54 của mình tại trục đường bê tông gần nhà.

Khoảng 1g sáng 5/2, anh Đạo và gia đình phát hiện chiếc xe ô tô bốc cháy nên đã dùng cát dập lửa. Chiếc xe của anh Đạo bị hư hỏng nhiều phụ tùng.

Nghi ngờ có người cố ý đốt chiếc xe của mình, anh Đạo đã có đơn trình báo cơ quan công an.

Nhận được tin báo, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Khoái Châu tiến hành các biện pháp xác minh, điều tra. Kết quả điều tra xác định Trần Văn Trọng là đối tượng đã đốt xe của anh Đạo.

Tại cơ quan điều tra, Trọng khai nhận là hàng xóm ở gần nhà anh Đạo, do có mâu thuẫn với anh Đạo từ khoảng tháng 7/2021 nên Trọng có ý định đốt xe của anh Đạo.

Ngày 5/2/2022, Trọng mang theo dầu hỏa, bật lửa cùng một số vật dụng khác để đốt xe. Sau đó, đối tượng đã về nhà đốt chiếc mũ len và áo đang mặc để tránh bị phát hiện.

Khám xét nơi ở của Trọng, cơ quan cảnh sát điều tra thu giữ 1 chiếc bật lửa, 1 chai nhựa bên trong chứa dầu hỏa cùng một số vật chứng có liên quan. Được biết, tổng giá trị thiệt hại của chiếc xe vào khoảng hơn 19 triệu đồng.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI