Đức Tuấn thực hiện dự án dở dang 15 năm

15/04/2015 - 16:24

PN - Đoạt giải Tiếng hát truyền hình năm 2000, lúc đó Đức Tuấn đã ấp ủ một dự án về nhạc Cách mạng. Sau 15 năm với sự chờ đợi cho giọng hát “cảm” các ca khúc này nhất, cũng như chọn thời điểm, chọn bài hát, người song...

edf40wrjww2tblPage:Content

Ngày đó, khi được mời biểu diễn trong chương trình Bài ca không quên tại Nhà hát Hòa Bình, Đức Tuấn đã ấp ủ ý định thực hiện một dự án tương tự. Tuy nhiên, việc có thể thực hiện liveshow Bài ca không quên, cũng với ê-kíp của chương trình thuở xưa là điều mà anh chưa hề nghĩ tới. Do vậy, khi bắt tay vào thực hiện liveshow, anh mang nhiều háo hức và đầu tư rất nhiều tâm huyết.

Không còn đạo diễn Tất My Loan dàn dựng chương trình như trước mà thay vào đó là đạo diễn Tất My Long, nhưng Tất My Loan vẫn là người đưa ra các ý tưởng cho liveshow lần này. Theo đạo diễn Tất My Loan, sân khấu sẽ được dàn dựng tối giản nhưng đa chiều. “Nghe tối giản thì nhiều người tưởng là làm dễ lắm, nhẹ việc lắm thế nhưng sau khi bắt tay vào làm, anh em hậu đài nói với tôi rằng: Lần sau anh cứ dàn dựng phức tạp giùm em nhé”, đạo diễn Tất My Loan hài hước chia sẻ.

Duc Tuan thuc hien du an do dang 15 nam

Thu âm ca khúc chuẩn bị cho liveshow

Các bài hát trong chương trình sẽ được sắp xếp để đưa người xem vào không gian lịch sử, từ khi đất nước bị chia cắt tại vĩ tuyến 17 và tiếp đó là cuộc kháng chiến trường kỳ thống nhất đất nước. Cụ thể, chương trình sẽ được chia làm ba chương. Trong đó, chương một là không khí chống Pháp với những bài hát như Lời người ra đi, Bà mẹ Gio Linh…; chương hai là những ca khúc thuộc dạng “bài ca không quên” với không gian giải phóng miền Nam và chương ba là những bài hát bảo vệ đất nước.

Khách mời của Đức Tuấn trong chương trình là Ngọc Anh, Hiền Thục, Ngọc Mai và Noo Phước Thịnh. Đảm nhận vai trò MC cho liveshow là NSND Thế Anh.

Duc Tuan thuc hien du an do dang 15 nam

Cùng Noo Phước Thịnh trong phòng thu

Song song với liveshow này, Đức Tuấn cũng giới thiệu album Những bài ca không quên. Album gồm 15 bài hát, như: Lời người ra đi, Bà mẹ Gio Linh, Tình ca, Câu hò bên bờ Hiền Lương, Lá đỏ, Tự nguyện, Bài ca không quên, Nơi đảo xa, Tổ quốc gọi tên mình... Album do nhạc sĩ Hoài Sa, Nguyễn Công Phương Nam, Minh Thụy hòa âm. Chung giọng với Đức Tuấn trong album này vẫn là những ca sĩ khách mời của liveshow, ngoại trừ Ngọc Anh.

Liveshow Bài ca không quên sẽ diễn ra vào tối 22/4 tại Nhà hát Hoà Bình.

VÕ HÀ

 
TIN MỚI