Dự án Sách hay cho học sinh tiểu học: Đã trao tặng gần 500 ngàn tựa sách

27/02/2022 - 13:22

PNO - Suốt 5 năm, dự án sách hay cho học sinh tiểu học đã trao tặng gần 500 ngàn tựa sách cho hơn 1.900 trường tiểu học vùng sâu vùng xa.

Dự án Sách hay cho học sinh tiểu học vừa tổ chức lễ kỷ niệm Hành trình 5 năm thắp sáng ước mơ cho học sinh trò nghèo vùng sâu vùng xa, vào sáng ngày 27/2 tại Đường sách TPHCM. Cô Hoàng Thị Thu Hiền, cựu giáo viên trường THPT Lê Hồng Phong, Trưởng ban Dự án vui mừng cho biết, sau gần 5 năm hoạt động, dự án đã mang sách tới 79 huyện của 27 tỉnh thành trong cả nước. 

Gần 500 ngàn tựa sách và tạp chí đã được trao tặng cho hơn 1.900 trường tiểu học. Ngoài ra, dự án còn thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa khác: Trao tặng dụng cụ học tập, xe đạp, chăn màn, quần áo ấm cho học trò nghèo vùng sâu vùng xa, miền núi cao; hỗ trợ lương thực thực phẩm, trang thiết bị y tế cho bà con vùng lũ, đồng bào vùng núi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19...

Hàng ngàn trẻ nhỏ đã được tiếp cận những đầu sách hay, sách mới thông qua dự án
Hàng ngàn trẻ nhỏ đã được tiếp cận những đầu sách hay, sách mới thông qua dự án

"Dự án sách hay cho học sinh tiểu học là một món quà mang đậm tính giáo dục sâu sắc mà giáo viên và học sinh các trường tiểu học nhận được sau bão lũ. Giữa hoang tàn của lũ lụt, khi bùn đất chưa khô, Dự án đã đến vào trao tặng cho 23 trường tiểu học của huyện. Dự án không chỉ làm phong phú thêm nguồn sách cho thư viện các trường mà còn thổi một luồng sinh khí mới, làm thay đổi nhận thức và khơi dậy phong trào đọc sách ở các trường" - thầy Trần Hùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bày tỏ. 

Dự án Sách hay cho học sinh tiểu học được khởi động vào năm 2016, với sự hỗ trợ và đồng hành của nhà xuất bản Kim Đồng, công ty cổ phần giáo dục Thành Thành Công (TTC Group), các trường THPT trên địa bàn TPHCM cùng các cá nhân, tổ chức vì mục tiêu phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Mục đích của dự án là xây dựng thự viện tại các trường tiểu học ở vùng sâu vùng xa. Sách được trao tặng là các sách dạy kĩ năng sống, sách về kiến thức tự nhiên-xã hội, văn hóa, bồi dưỡng nhân cách và tâm hồn... Ở mỗi trường, trong điều kiện phụ hợp, dự án sẽ tổ chức giao lưu với các em học sinh chủ đề Em yêu sách, truyền tải phương pháp giới thiệu sách cho thầy cô, kiểm tra đánh giá phong trào đọc sách của trường sau khi tiếp nhận dự án...

Song Giang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI