Đồng Nai yêu cầu phòng khám Long Bình gỡ bảng giá và quảng cáo tiêm vắc xin COVID-19

11/08/2021 - 18:56

PNO - Ngày 11/8, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai yêu cầu Phòng khám đa khoa quốc tế Long Bình gỡ bảng giá và quảng cáo tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Ngày 11/8, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai đã làm việc với đại diện Phòng khám đa khoa (PKĐK) quốc tế Long Bình để làm rõ việc đăng thông tin quảng cáo cho người dân có nhu cầu đăng ký tiêm vắc xin và bảng báo giá dịch vụ vắc xin ngừa COVID-19 của phòng khám này.

Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu gỡ bảng giá dịch vụ tiêm vaccine ngừa Covid-19 của PKĐK quốc tế Long Bình
Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu gỡ bảng giá dịch vụ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của PKĐK quốc tế Long Bình

PKĐK quốc tế Long Bình thuộc Công ty cổ phần PKĐK quốc tế Long Bình đóng tại P. Long Bình, TP. Biên Hòa do ông Nguyễn Văn Nhận làm giám đốc. Tại buổi làm việc, ông Nhận đã xác nhận PKĐK quốc tế Long Bình có ban hành bảng giá và đăng thông tin quảng cáo để tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Trong đó, bảng giá có thu phí công tiêm ngừa là 150 ngàn đồng/ người/ lần. Điều này do phòng khám hiểu nhầm khi triển khai tiêm ngừa COVID-19 được thu tiền công tiêm. Sau khi hiểu rõ không có quy định thu tiền dịch vụ công tiêm vắc xin ngừa COVID-19, phòng khám đã thu hồi bảng giá. 

Sau khi làm việc với Thanh tra Sở Y tế, đại diện phòng khám cam kết thu hồi toàn bộ bảng giá đã ban hành, gỡ quảng cáo và chờ sự điều động, văn bản chính thức của UBND tỉnh và Sở Y tế cho phép thu phí tiêm vắc xin, hợp đồng tiêm vắc xin cho các công ty.

Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai cũng đã yêu cầu cơ sở này ngưng tất cả việc tiêm chủng do chưa đủ điều kiện tiêm chủng như công bố. Phòng khám chỉ được tiêm chủng khi có đủ điều kiện. Ngoài ra, phòng khám cũng phải ngưng và thu hồi ngay bảng giá tiêm vắc xin ngừa COVID-19 và gỡ quảng cáo. 

Gia Huy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI