Để tình cũ... mãi cũ

09/11/2022 - 11:20

PNO - Thảo muốn anh là tri kỷ, tâm sự với Thảo như một người bạn để cô bớt chênh vênh trong quãng thời gian mới ly hôn. Khi nào tìm được cân bằng, Thảo sẽ tự động rời xa Huy.

Huy nhìn vợ chìm vào giấc ngủ khi trời dần khuya. Đèn đường vươn ánh sáng lên cao hay ánh trăng chiếu xuống hắt vào ô cửa sổ cạnh giường, Huy không biết nữa. Chỉ thấy khung cửa sổ đêm nay thật sáng, tiếng còi xe phía dưới lòng đường như thưa dần, đứt quãng và có lúc tắt hẳn.

Huy cưới Nhung được hơn năm năm. Vợ chồng Huy cũng như bao vợ chồng khác, có lúc hạnh phúc, thỉnh thoảng cũng gây lộn rồi lại làm hòa. Tính tình Nhung thẳng thắn, nhưng tình cảm cô dành cho Huy rất chân thành. Chỉ có Huy hay suy nghĩ, so sánh và đôi khi lan man nghĩ về tình cũ.

Trước khi cưới Nhung, Huy có một mối tình sâu đậm với Thảo. Yêu nhau là thế, ngỡ sẽ trọn đời trọn kiếp bên nhau, vậy mà tan vỡ chỉ vì những hiểu lầm vặt vãnh chẳng đâu vào đâu. 

Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK
Ảnh mang tính minh họa - SHUTTERSTOCK

 

Thảo đi lấy chồng ngay sau đó, chỉ để chứng tỏ rằng không có Huy thì Thảo luôn có người khác chở che. Cũng vì thế, cả hai tuy không hẳn hết yêu, nhưng không còn có thể quay về với nhau. Thảo bên người chồng mới, Huy cũng buồn chán, hẫng hụt và tìm đến Nhung để lấp khoảng trống trong anh.

Đám cưới của Huy và Nhung là một sự vội vã, Huy nghĩ rằng lấy về rồi sẽ yêu, thời đại bây giờ, người ta lấy nhau vì hợp hơn là vì yêu. Gia đình Nhung cơ bản, cô xinh xắn, có nghề nghiệp thăng tiến ở công ty lớn. Nhung là người biết lo lắng, vun vén cho gia đình.

Còn Thảo lúc nào cũng mộng mơ, lông bông, chưa biết định hướng cho ngày mai ra sao. Sở thích của Thảo là sáng tác nhạc, viết lách và đi phượt. Huy nghĩ rằng chuyện của anh và Thảo không thành, anh mong Thảo sẽ hạnh phúc viên mãn với tổ ấm của mình. Còn Huy, Huy cũng cố gắng quên chuyện xưa để vun đắp hạnh phúc mới.

Thế nhưng, cơn sóng lòng đang thi nhau gào thét khiến Huy chống chếnh sau năm năm. Những chuyện cũ mèm Huy đã cất nơi đáy tim, định chẳng bao giờ nhắc đến nữa, hôm nay ào ạt ùa về. Thảo đã ly hôn sau khi không tìm được tiếng nói chung với chồng. Thảo nói với Huy rằng cô không quên được Huy, luôn yêu Huy và nhớ tới Huy trong suốt năm năm qua. 

Thảo nói cô không có ý phá vỡ hay chen ngang vào hạnh phúc hiện tại của Huy và Nhung. Thảo biết mình là người cũ và đã quá muộn để kéo Huy về phía mình. Nhưng Thảo muốn anh là tri kỷ, tâm sự với Thảo như một người bạn để cô bớt chênh vênh trong quãng thời gian mới ly hôn. Khi nào tìm được cân bằng, Thảo sẽ tự động rời xa Huy.

“Em sẽ không làm gì ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình anh. Nhưng em muốn anh trở thành người bầu bạn. Như thế có gọi là tham lam tội lỗi không anh?”. Lời đề nghị của Thảo nói vội với Huy lúc Thảo ngang qua cơ quan Huy đưa cho anh tấm danh thiếp, trong đó có đầy đủ số điện thoại sẵn sàng kết nối với Huy. 

Thời bây giờ, người ta trò truyện với nhau qua màn hình điện thoại nhiều hơn là gặp nhau đối mặt. Dù chat qua mạng ảo nhưng giận hờn và yêu thương là thật. Huy bối rối nhận lại tấm danh thiếp Thảo đưa, thoáng một chút băn khoăn rồi cất vào bóp.

Buổi tối từ cơ quan về, Huy thấy rất khó xử. Nhung vẫn vui vẻ tíu tít bên con gái và chồng. Nhung vẫn kể những câu chuyện thường ngày ở công ty một cách hào hứng và vui vẻ. Còn Huy lén nhìn vào chiếc màn hình điện thoại, tin nhắn báo màu đỏ trong Zalo để chế độ ẩn. 

Ảnh mang tính minh họa - JCOMP
Ảnh mang tính minh họa - JCOMP

 

Đêm đến, có lẽ sự tĩnh mịch và màu đen của bóng đêm giúp người ta dễ dàng suy nghĩ sâu lắng hơn. Chuyện của Huy và Thảo đã trở thành quá khứ, mà quá khứ là những gì đã qua, chẳng thể thay đổi được điều gì nữa. Nhung khẽ cựa mình nằm nghiêng sang bên phải, cô hé mắt, thấy Huy vẫn thức nên nhắc anh ngủ đi.

Chiếc điện thoại vẫn không ngừng báo tin nhắn của Thảo gửi đến. Những dòng tin nhắn ấy Huy biết, nó như một ma lực, sẽ cám dỗ anh ngã vào tình yêu của Thảo lần nữa. Đề nghị làm tri kỷ của Thảo chỉ là cái cớ hợp pháp để Huy dần chấp nhận.

Đứng trước ranh giới ấy, Huy cố gắng không để u mê. Anh bật tin nhắn lên, nhắn cho Thảo một dòng tin nhắn cuối cùng: “Chúng ta đã không còn là gì của nhau nữa! Không nên nhắn tin cho anh. Chúc em tìm được hạnh phúc mới!”.

Tin nhắn gửi đi, Huy vội chặn tài khoản và xóa tin nhắn trước của Thảo. Anh tắt điện thoại, xích lại gần Nhung, ôm vòng eo hơi “bánh mì” của vợ và chìm vào giấc ngủ. 

Thanh Nga

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI