Để chồng tự khai hay khảo cung?

15/08/2022 - 17:36

PNO - Giúp chồng khơi tấc dạ là một nghệ thuật; trong đời thường đã khó, với chuyện phòng the càng khó...

Tôi nhận ra ông xã có “niềm riêng” trong chuyện vợ chồng. Họa phúc có nhau nhưng tôi đang phân vân không biết nên để chồng tự bộc bạch hay hỏi thẳng anh ấy.

H.Tuyền (An Giang)

Thói thường, khi gặp khúc mắc, tâm lý ban đầu của các ông là giữ lại và tìm cách tự giải quyết trước. Thời gian thu xếp này tùy cơn cớ nặng nhẹ và tùy tâm tính đương sự. Có ông vật vã rồi cũng chọn tự cáo nhưng lắm ông “thà chết không khai”.

Mấy ông cạy miệng không nói còn vì bệnh tự ái muôn thuở hoặc đơn giản vì cho rằng những trúc trắc của mình chỉ xoàng xĩnh như cú nhức đầu sổ mũi đôi ba bữa tự khỏi, không đáng khóc kể. 

Bây giờ bàn đến ý chính “Chờ chồng tự khai hay tổ chức một cuộc hỏi cung?”. 

Ảnh mang tính minh họa - Jcomp
Ảnh mang tính minh họa - Jcomp

 

Thật ra, riêng bệnh tình giường chiếu, việc ông thú nhận có giá trị rất lớn, ảnh hưởng đến cả việc chẩn đoán, điều trị và tiên lượng. Không phải tự nhiên mà bác sĩ nam khoa luôn dặn bệnh nhân dẫn theo vợ đến khám, thậm chí “bà uống thuốc còn ông… khỏi bệnh”.

Như vậy, việc ông thổ lộ, dù tự giác hay cưỡng bách, là phải làm. Vấn đề là hướng của các bà chờ chồng phơi bày tấc dạ đồng nghĩa với khả năng ông không bao giờ tình ngay ý thiệt. 

Bởi thế, người ta khuyên các bà nên tìm cách thuyết phục chồng đồng ý một phiên điều trần. Tất nhiên, làm gì thì làm đừng quên chữ “khéo”. Không khảo cung, mớm cung hay vừa khảo vừa khóc… Khéo còn có khi phải dựa vào chiêu. Chẳng hạn người ta bày mẹo các bà bóng gió với chồng “Y học ngày nay đủ trình xử lý hầu hết các ca gà mắc tóc trên bụng vợ của đàn ông” hay “Đàn ông tuổi này ai chẳng nọ thời kia, ông nào nổ đêm 7 ngày 3 rặt nói phét”…

Giúp chồng khơi tấc dạ là một nghệ thuật; trong đời thường đã khó, với chuyện phòng the càng khó nhưng luôn có cách. Dù thế nào, cứ lấy câu ước thề “Khi ốm đau cũng như lúc mạnh khỏe” soi đèn, thế nào cũng tìm được lối ra. 

Bác sĩ ĐỖ MINH TUẤN

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI